Mách bạn cách bảo quản trà sữa thái cực chuẩn giữ nguyên hương vị

Biên tập bởi: Admin
Thứ 5, 19/11/2020, 06:50 GMT+7
245

Có thể nói, trà sữa chính là một trong những loại đồ uống “hot” nhất hiện nay. Thức uống này được rất nhiều bạn tuổi teen yêu thích bởi sự đa dạng về hương vị. Liên quan tới trà sữa, không ít người thắc mắc về cách bảo quản sao cho giữ đúng được hương vị.

Để biết được cách bảo quản trà sữa thái chuẩn nhất, mời bạn theo dõi bài viết mà Hải Trà Tân Cương chia sẻ dưới đây nhé.

Có thể bảo quản trà sữa trong bao lâu?

Thực tế hiện nay, có không ít bạn trẻ “nghiện” trà sữa. Hương vị mà nó đem lại có thể khiến bất cứ ai “phát cuồng”. Thậm chí có những người mua một lúc 4, 5 ly trà sữa về nhà để uống dần bởi quán trà sữa ở xa hoặc không có thời gian đi mua.

Vậy câu hỏi đặt ra, nếu không uống hết thì có thể bảo quản trà sữa trong thời gian bao lâu? Trước khi tìm hiểu cách bảo quản trà sữa thái thì bạn nên biết được thời gian giữ được hương vị loại đồ uống này trong một số điều kiện, môi trường cụ thể.

 

Trà sữa thái giữ nguyên được mùi vị trong bao lâu?
Trà sữa thái giữ nguyên được mùi vị trong bao lâu?

 

Trong nhiệt độ phòng bình thường

Trà sữa là loại đồ uống được chế biến từ 2 thành phần chính là trà và sữa. Cả 2 đều là những nguyên liệu không giữ được đúng hương vị, độ ngon trong thời gian dài. Vì vậy, sau khi pha chế thì một ly trà sữa chỉ có thể sử dụng trong thời gian tối đa là 8 tiếng. Qua thời gian này, có thể trà sữa chưa sinh ra mùi ôi, hỏng nhưng sữa sẽ tách nước và có mùi hơi chua.

Trong nhiệt độ tủ lạnh

Làm thế nào chưa uống hoặc không uống hết những ly trà sữa mà mình đã mua? Cách bảo quản trà sữa thái hiệu quả nhất lúc này chính là đặt chúng trong tủ lạnh. Đây là cách phổ biến và có thể giữ trà sữa ngon trong thời gian lâu nhất.

Với điều kiện nhiệt độ của tủ lạnh, ly trà sữa của bạn có thể bảo quản trong thời gian từ 2 – 3 ngày. Nếu bảo quản từ 4 ngày trở lên, trà sữa vẫn có mùi thơm, không bị hỏng hay chua như khi để bên ngoài. Tuy nhiên, hạt chân trâu sẽ bị cứng lại, mùi vị không còn được ngon như lúc đầu.

 

Cần bảo quản đúng cách để không ảnh hưởng tới hương vị
Cần bảo quản đúng cách để không ảnh hưởng tới hương vị

 

Cách bảo quản trà sữa thái chuẩn nhất

Có thể thấy rằng thời gian bảo quản trà sữa trong điều kiện môi trường bên ngoài và tủ lạnh không hề quá dài. Tốt nhất là bạn nên sử dụng trà sữa ngay sau khi pha chế. Nếu chưa thể uống ngay hoặc không sử dụng hết thì hãy ưu tiên bảo quản trà sữa thái trong tủ lạnh. Tuy nhiên, muốn bảo quản được lâu mà không ảnh hưởng tới chất lượng của ly trà sữa thì bạn hãy “bỏ túi” những mẹo sau:

Sau khi mua trà sữa về, nếu không sử dụng ngay thì tuyệt đối không cắm ống hút. Bởi hiện nay tất cả các quán trà sữa đều đóng hộp kín có màng bọc bên trên. Màng bọc này không chỉ giữ cho trà sữa không bị đổ, sánh ra mà còn bảo vệ, tránh vi khuẩn xâm nhập. Lưu ý, chỉ để trà sữa thái ở ngăn mát trong điều kiện nhiệt độ từ 10 – 15 độ.

Nếu đã cắm ống hút thì hãy tìm một chiếc nắp đậy lại. Khi để trong tủ lạnh, nên tránh việc đặt chung với các loại thịt cá, đồ tươi sống, nặng mùi. Ngoài ra, nếu không bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên đặt trà sữa tại nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh những chỗ có ánh nắng trực tiếp hoặc độ ẩm cao.

Thêm một mẹo nhỏ để cách bảo quản trà sữa thái được hiệu quả hơn chính là tách chân trâu cùng trà sữa. Bạn có thể yêu cầu cửa hàng khi mua để tăng thời gian bảo quản trà sữa.

 

Bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian 2 - 3 ngày
Bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian 2 - 3 ngày

 

Bật mí cách làm trà sữa thái tại nhà cực ngon và an toàn

Trà sữa thái không hề khó làm như nhiều người vẫn nghĩ. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến loại đồ uống này ngay tại nhà. Việc làm trà sữa thái tại nhà sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng, pha đúng vị ngọt theo sở thích. Và đặc biệt hơn là có thể làm đúng số lượng, làm đủ uống, không cần phải để lâu. Nếu có làm nhiều thì bạn cũng dễ dàng đóng hộp, bảo quản.

Chuẩn bị các nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà sữa thái có thể tìm thấy rất dễ dàng, chỉ cần ra siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa gần nhà. Để có được ly trà sữa thái, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 gói thạch rau câu. Nên chọn loại con cá dẻo để có được thạch dẻo chuẩn vị.
  • 500g đường cát trắng.
  • 3l nước sạch để làm thạch, 2l nước sôi + 1, 5l nước sạch để làm phần nước trà sữa.
  • Sữa đặc
  • Trà thái xanh

 

Có thể tự làm trà sữa thái tại nhà
Có thể tự làm trà sữa thái tại nh
  • share_fac
  • share_twi
Nhận xét sản phẩm
close
Giỏ hàng
- Hoặc đăng nhập nhanh với -
- Hoặc đăng nhập nhanh với -