Mệnh Mộc hợp màu gì? Tìm hiểu người Mệnh Mộc

Người Mệnh Mộc chọn được màu thuộc xanh lá cây như xanh nõn chuối, xanh lá đậm, xanh cốm đều là màu tốt hợp với mình sẽ giúp tạo ra một trường năng lượng tích cực tác động đến sức khỏe, tài lộc người mệnh mộc.

Đôi nét về mệnh Mộc

Mệnh Mộc là tượng trưng cho mọi thực vật sống trên đất. Nó là hiện diện của sự sống không ngừng nghỉ, luôn vươn tới trời xanh để hút khí trời trong lành. Ngoài ra, Mộc còn là cây cối bảo vệ và che chở cho những vạn vật yếu khác trên Trái Đất. Mệnh Mộc sẽ luôn là chỗ dựa, là nguồn sống cho muôn loài nhỏ bé.

Mệnh Mộc
Mệnh Mộc đại diện của cây cối không ngừng phát triển

Mệnh Mộc đại diện cho vạn vật có sức sống mãnh liệt và bền bỉ như cỏ cây, hoa lá…Cho dù môi trường khắc nghiệt như thế nào cũng không làm lụi bại ý chí tồn tại của chúng.

Người mệnh Mộc có đặc điểm như thế nào?

Mỗi một số phận đều mang trong mình một bản mệnh riêng trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy thuộc năm sinh của người đó để biết được họ nằm trong hành nào. Những người thuộc mệnh khác sau sẽ sở hữu những tính cách, ưu nhược điểm khác nhau. Chỉ cần biết vận dụng lợi thế sẵn có của mình thì làm mọi việc ắt sẽ thành công.

Ưu điểm của người mệnh Mộc

Nhìn chung thì những người mệnh Mộc có ưu điểm là dám nghĩ dám làm, quyết đoán trong cuộc sống, công việc. Chính vì vậy mà họ sinh ra để làm những việc lớn. Người mệnh Mộc rất dễ thích nghi với môi trường sống khắc nghiệt. Đa số họ là người có tính cách năng động, không ngại khó khăn, ham học hỏi và khéo léo. Họ là đại diện cho nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.

Người mệnh Mộc được trời phú ban cho một cái đầu tỉnh táo, tư duy nhanh nhạy để phán đoán tình hình. Trong giao tiếp, họ thể hiện là một người hiểu chuyện, rất đáng tin cậy để giao việc. Cho nên, người mệnh Mộc rất dễ chiếm được tình cảm của người khác.

Người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc có khả năng trở thành lãnh đạo

Nhược điểm của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc cũng không thể tránh khỏi khuyết điểm trong tính cách, đó là thiếu kiên trì. Mặc dù trong đầu luôn có những ý tưởng lớn lao, thế nhưng bản tính là người nhạy bén với thông tin nên họ dễ bị nhiều luồng thông tin bên ngoài tác động. Điều này dẫn đến họ thiếu kiên định, hay hoài nghi và thường bỏ cuộc giữa chừng. Người mệnh Mộc muốn làm được việc lớn lao trước hết phải rèn luyện sự tập trung, tính kiên nhẫn.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Muốn biết bản thân thuộc mệnh gì trong ngũ hành thì bạn hãy dựa vào năm sinh của mình. Dưới đây là một số năm sinh của người mang mệnh Mộc:

Năm sinhTuổi
1942, 2002Ngâm Ngọ
1959, 2019Kỷ Hợi
1988, 1928Mậu Thìn
1943, 2003Quý Mùi
1972, 2032Nhâm Tý
1989, 1929Kỷ Tỵ
1950, 2010Canh Dần
1973, 2033Quý Sửu
1951, 2011Tân Mão
1980, 2040Canh Thân
1958, 2018Mậu Tuất

Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Mộc nằm trong ngũ hành, biểu tượng của cây cối tốt tươi, trong xanh, luôn tràn đầy sức sống mãnh liệt. Màu sắc bản mệnh của Mộc đó là xanh lá cây.

Theo mối tương quan giữa các ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Điều này có nghĩa là nước tưới cho cây giúp cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh. Như vậy các màu bản mệnh của Thủy cũng sẽ hợp với người mệnh Mộc. Ngược lại, Kim khắc Mộc bởi vì những vật sắc nhọn sẽ làm tổn thương cây, có thể chặt đứt cây. Người mệnh Mộc kỵ với màu bản mệnh của Kim. Để tìm hiểu chi tiết hơn mệnh Mộc hợp màu gì, mời bạn theo dõi nội dung sau.

ngũ hành mệnh mộc
Theo thuyết tương sinh ngũ hành thì Thủy sinh Mộc

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu hợp với người mệnh Mộc đó chính là các màu thuộc nhóm màu xanh lá cây như xanh nõn chuối, xanh lá đậm, xanh cốm đều là màu tốt đối với người mệnh Mộc. Màu tiếp theo tương sinh hợp với mệnh Mộc là màu xanh da trời và đen (màu bản mệnh của hành Thủy).

Màu xanh lá cây hợp với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì? Đáp án đầu tiên phải kể đó chính là màu xanh lá cây. Không phải ngẫu nhiên mà màu xanh lá nằm trong top đầu của list màu hợp người mệnh Mộc. Dựa trên mối quan hệ tương sinh cũng như tương khắc trong ngũ hành mà chọn ra màu tốt và màu xấu cho mỗi mệnh.

Màu xanh lá là màu hợp nhất với người mang mệnh Mộc. Màu xanh lá cây giúp họ lưu giữ được tài sản quý giá nhất đó là sức khỏe, xua tan bệnh tật, ốm đau. Cây cối phải xanh tươi thì mới khỏe mạnh, sinh sôi được. Con người mệnh Mộc cũng vậy, màu xanh đem đến cho họ một tinh thần thoải mái, sự tươi mới và trong lành. Giúp họ nâng cao sức khỏe từ bên trong nhờ hòa hợp với vạn vật.

Bảng màu hợp người mệnh Mộc
Bảng màu hợp người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu xanh dương

Màu xanh dương là màu sắc đặc trưng của một biển trời rộng lớn mênh mông, không gian bất tận. Nó khiến cho chúng ta liên tưởng đến con người có tính cách tự do, tư tưởng phóng khoáng, cộng thêm sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm của người mệnh Mộc. Ngoài ra, màu xanh dương còn là biểu hiện của một trí thông minh, sự khôn ngoan, khéo léo – đây cũng là những lợi thế của người mệnh Mộc.

Màu xanh dương là màu bản mệnh của hành Thủy, mà Thủy tương sinh, hỗ trợ cho Mộc. Cây không thể sống tốt và cao lớn nếu như không được tưới nước thường xuyên. Do đó màu xanh dương cũng rất hợp với người mệnh Mộc. Xanh dương giúp họ hanh thông con đường sự nghiệp, gặp nhiều may mắn và tài lộc trong công việc. Người mệnh Mộc nếu đem theo màu xanh dương bên mình sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, tự tin và gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Màu đen hợp với người mệnh Mộc

Màu đen – biểu tượng của sự kỳ bí và quyền lực tối cao, chính là một trong những màu tương sinh cho người mệnh Mộc. Màu đen sẽ truyền cho những người mệnh Mộc một sức mạnh lớn lao, một ý chí kiên cường để họ có thể xử lý mọi tình huống xảy ra. Ngoài ra, màu đen đôi khi cũng rất sâu lắng giúp cho gia chủ có khoảng lặng để nhìn ra hiểm nguy và tránh vướng phải nó.

Màu sắc kỵ với người mệnh Mộc?

Như đã nói ở trên, theo quan hệ tương khắc trong luật ngũ hành thì màu trong mệnh Kim sẽ kỵ với người mệnh Mộc. Cụ thể là màu của kim loại, sắt như trắng, bạc, xám, kem, vàng, nâu đất. Kim loại là vật sắc bén, chúng có sức tàn phá và hủy diệt sự sống của cây xanh. Vì vậy người mệnh Mộc nên tránh những màu bản mệnh của Kim để không thu hút những điều xui rủi về mình.

  • Mệnh Mộc kỵ màu trắng, bạc và xám: 3 loại màu này thuộc mệnh Kim sẽ không mang lại những điều tốt lành cho gia chủ mệnh Mộc.
  • Mệnh Mộc kỵ màu vàng và nâu vàng: 2 loại màu này thuộc mệnh Thổ. Vốn dĩ Mộc khắc Thổ cho nên những màu này sẽ tương khắc với gia chủ.
Màu sắc kỵ mệnh Mộc
Màu sắc kỵ với người mệnh Mộc

Tổng kết

Như vậy thông qua bài viết, bạn đọc đã nắm được mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì rồi! Hy vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp mang theo bên mình. Lựa chọn màu hợp bản mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong mọi việc.

Bình luận (0 bình luận)

Đặt hàng nhanh