Người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì

Người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì trong phong thủy. Tùy theo từng mệnh mà màu sắc phù hợp, tương sinh sẽ có sự khác biệt. Nếu bạn là người mệnh kim và chưa biết màu sắc nào phù hợp với mình thì hãy xem bài viết hữu ích dưới đây.

Tổng quan về người mệnh Kim

Trước khi chia sẻ về màu sắc hợp với người mệnh Kim, bạn hãy đọc thông tin tổng quan về những người có bản mệnh này. Trong thuyết ngũ hành thì mệnh Kim là một trong những mệnh chính bên cạnh các mệnh khác như Thổ, Hỏa, Mộc, Thủy. Bản mệnh Kim đại diện cho những vật có thể rắn như kim khí, kim loại, chứa đựng vạn vật.

người mệnh Kim
Tìm hiểu về người mệnh Kim

Thổ sinh ra Kim bởi bản mệnh này tượng trưng cho những thứ sinh ra từ đất trời, tôi luyện từ thiên nhiên. Vì vậy, người mang bản mệnh này cũng có những tính cách, đặc điểm khác biệt.

Mệnh Kim là gì?

Đây là 1 trong 5 bản mệnh theo thuyết Ngũ hành. Hành Kim không chỉ đại diện cho những vật rắn trong đất trời mà còn tượng trưng cho mùa Thu. Thuộc tính của mệnh Kim chính là nội lực mạnh, vững vàng, chứa đựng những giá trị mang tính bền bỉ và tiềm ẩn. Mệnh Kim màu bản mệnh là trắng, ghi hoặc những màu lạnh như xám, bạc.

Xét trên khía cạnh tốt, mệnh Kim thể hiện những tư tưởng nhạy bén, sắc sảo, sự công minh. Đặc điểm này cũng chính là bản chất của những loại trang sức đắt giá. Xét về mặt tiêu cực thì bản mệnh này tượng trưng cho sự hủy diệt, vô tình.

Tính cách của người mệnh Kim

Tính cách của người mang bản mệnh này rất đặc trưng. Thông thường, những người hành kim đều có tính cách mạnh mẽ, cương trực và đề cao chính nghĩa. Họ luôn quyết tâm để đạt được ước muốn và mục tiêu mình đề ra. Trong công việc, người mệnh Kim thường có tư duy tổ chức tốt, làm việc khoa học. Họ cũng là những người có sức hút, tính cách thân thiện, khá quảng giao.

Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của người mang bản mệnh này chính là sự cáu kỉnh, đôi khi quá nghiêm khắc. Cũng có những lúc, họ trở nên giáo điều và không chịu thay đổi. Cái họ muốn là sự ổn định thay vì bứt phá, thử những điều mới mẻ. Ngoài ra, đàn ông mệnh Kim cũng khá gia trưởng, cố chấp.

Người mệnh Kim quản lý, lãnh đạo
Người mệnh Kim có thiên hướng làm quản lý, lãnh đạo

Sự nghiệp của người mệnh Kim

Với tính cách mạnh mẽ, có sự quyết tâm và tầm nhìn nên những người mệnh Kim rất có tố chất làm sếp, làm lãnh đạo. Chính vì vậy, người mệnh Kim thường đạt được nhiều thành tựu trong công việc. Họ luôn nhiệt huyết, có đam mê theo đuổi điều mà mình muốn. Điều này giúp cho họ vượt qua được mọi thử thách khó khăn.

Mặc dù vậy, sự nghiệp của họ có phát triển, đi đúng hướng hay không còn tùy thuộc vào đường hành thiện. Nếu là người ham phú quý, danh vọng, luôn tự cao thì đường công danh sớm muộn cũng đi vào ngõ cụt. Ngược lại, bản tính lương tiện, đi theo đường chân chính thì tương lai rộng mở.

Với đặc trưng về tính cách, người mệnh Kim phù hợp với những công việc “tĩnh” như liên quan tới đất đai, làm thủ công mỹ nghệ, đá quý, tư vấn doanh nghiệp, chứng khoán, kiến trúc,… Ngoài ra, những người mang mệnh này cũng hợp với các ngành nghề mang hành Mộc.

Tình duyên của nam nữ mệnh Kim

Đàn ông mệnh Kim là người có tư tưởng khá bảo thủ và tính thống trị cao nên họ thường lựa chọn những người có tính cách mềm mỏng và phụ thuộc vào họ. Về đường tình duyên, những người thuộc bản mệnh tương sinh như Thổ, Thủy sẽ phù hợp với họ hơn cả. Khi chung sống với người mệnh Kim, nửa kia phải biết nhường nhịn và đôi lúc chịu thiệt.

Nếu là nữ mang mệnh Kim thì khá lý tưởng về mặt công danh khi họ luôn theo đuổi sự nghiệp và con đường công danh. Thiên hướng về mặt công việc nên người đồng hành cùng họ phải biết thông cảm và hi sinh.

mệnh Kim
Người mang mệnh Kim cần một nửa biết nhường nhịn và chia sẻ

Mệnh kim hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì? Như phần tổng quan đã nói, mệnh Kim tượng trưng cho những vật thể rắn, là biểu tượng của kim loại nên màu bản mệnh của những người thuộc hành này đều là màu gam lạnh như: trắng, ghi, bạc, xám ánh kim. Những màu sắc này sẽ mang tới sự may mắn, thu hút tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Kim.

Ngoài màu bản mệnh thì mệnh Kim cũng phù hợp với những màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Kim loại được nuôi dưỡng, sinh ra từ đất đai nên ngoài màu bản mệnh thì người mệnh này còn hợp với màu vàng, nâu. Những màu sắc của mệnh Thổ sẽ mang lại năng lực tích cực, giúp người mệnh Kim có thêm sự ấm áp, sức mạnh về tinh thần và sức khỏe.

Mệnh Kim hợp màu gì
Mệnh Kim hợp màu gì và những gam màu may mắn

Mệnh kim hợp màu trắng

Đây là màu bản mệnh của những người mang hành này. Màu trắng thể hiện sự tinh khôi, trong trẻo, giản dị. Thêm nữa, màu sắc này cũng là khởi nguồn của mọi vận. Màu trắng như cội nguồn, nền tảng của cuộc sống. Người mệnh Kim lựa chọn sơn nhà, màu xe trắng sẽ đem lại may mắn và sự thuận lợi.

Màu xám bạc

Mệnh Kim hợp màu gì? Ngay tên bản mệnh đã cho biết màu sắc đặc biệt phù hợp với người mệnh Kim. Màu xám bạc đại diện cho sự may mắn, tốt đẹp về đường con cháu, công danh và người giúp đỡ. Không những vậy, chọn màu sắc xám bạc còn giúp người mệnh Kim phát huy được tối đa lợi thế của mình.

Màu vàng và nâu đất

Ngoài màu bản mệnh thì những người mệnh Kim còn hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ. Mệnh Kim chọn màu vàng không những giúp cuộc sống thêm hoàn thiện mà còn có nhiều may mắn. Màu này giúp người mệnh Kim có được sự tự tin, tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn.

Bên cạnh màu vàng thì màu nâu đất cũng là lựa chọn lý tưởng cho mệnh Kim. Màu bản mệnh hành Thổ sẽ là nguồn nuôi dưỡng, bổ trợ, giúp mệnh Kim có thêm năng lượng. Nhờ màu sắc cội nguồn, những người mang mệnh Kim sẽ luôn kiềm chế được điểm yếu trong tính cách. Thêm nữa, họ sẽ biết đâu là con đường đúng đắn và hành xử đúng mọi việc. Nhìn chung, những điều này đều có ý nghĩa rất lớn với sự nghiệp của người hành Kim.

Chọn màu sắc tương sinh mệnh kim
Chọn màu sắc tương sinh mệnh kim

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Ngoài việc tìm hiểu về màu hợp, bạn cũng cần biết mệnh Kim khắc màu gì để tránh. Những màu tương khắc tưởng vô hại nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới những người thuộc hành “xung”.

Theo, thuyết ngũ hành, mệnh Kim khắc Hỏa. Vì vậy, màu sắc người mệnh Kim nên tránh chính là màu bản mệnh của hành Hỏa. Hay nói chi tiết hơn là màu đỏ, cam, hồng. Nếu người mệnh Kim chọn các gam nóng của mệnh Hỏa thì ảnh hưởng tới cả sức khỏe, công việc.

Tại sao nên chọn màu hợp mệnh Kim?

Hợp phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Do đó, dù mang mệnh nào đi chăng nữa thì bạn vẫn nên tìm hiểu về màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Nếu là người mệnh Kim, khi chọn đồ vật thì bạn nên ưu tiên những màu bản mệnh, màu tương sinh với mệnh của mình.

Chọn màu sắc hợp mệnh sẽ đem lại sự thuận lợi, hút may mắn. Ngoài ra, việc mang theo vật phẩm với màu phù hợp bên người cũng giống như “bùa hộ thân”. Nó không chỉ đem lại may mắn mà còn giúp bạn có được thuận lợi trong tình cảm, công việc.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết mệnh kim hợp màu gì, nên tránh xa những gam màu nào. Là người phương Đông, ai cũng coi trọng yếu tố phong thủy. Vì vậy, hãy chọn những gam màu phù hợp để mọi việc diễn ra như ý, thuận lợi hơn.

Bình luận (0 bình luận)

Đặt hàng nhanh