Tam hợp là gì? Đặc trưng của từng nhóm tam hợp

Chắc hẳn trong chúng ta đã không ít lần nghe tới từ “tam hợp”. Trong phong thủy, luôn tồn tại các mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Theo đó, những người trong mối quan hệ tam hợp hay tương sinh sẽ hỗ trợ nhau rất nhiều.

tam hợp nhóm 3 con giáp tương sinh hợp với nhau
tam hợp nhóm 3 con giáp tương sinh hợp với nhau

Tam hợp là gì?

Hiểu đơn giản, tam hợp là nhóm 3 con giáp có nét tính cách tương đồng nhau và liên quan tới nhau trong 12 con giáp. Những con giáp nằm trong nhóm tam hợp theo nhiều quan điểm là có cùng Âm hoặc Dương.

Tam hợp là nhóm 3 con giúp có nét tính cách tương đồng nhau
Tam hợp là nhóm 3 con giúp có nét tính cách tương đồng nhau

Theo đó, những cái tương đồng sẽ tìm đến nhau. Vì thế, thông thường những người trong nhóm tam hợp sẽ có chung lý tưởng, chí hướng. Vậy nên họ thường giúp đỡ nhau phát triển trong công việc và thành công.

Ba con giáp trong tam hợp thường có khoảng cách là 4 năm. Vì vậy, người xưa có quan niệm rằng trai gái tuổi tam hợp hơn nhau 4 tuổi kết duyên sẽ hòa hợp và hạnh phúc. Theo 12 giáp với 12 địa chi thì có 4 nhóm Tam hợp theo mệnh như sau:

Tam hợp Hỏa cục

Đây là nhóm gồm các tuổi Dần – Ngọ – Tuất, nhóm này cùng âm và có khởi đầu là Dần Mộc rồi tới Ngọ Hỏa và đi vào Tuất Thổ.

Tam hợp Mộc cục

Nhóm tam hợp này gồm các tuổi Hợi – Mão – Mùi, đây là nhóm cùng dương và khởi đầu từ Hợi Thủy. Tiếp đó, tới Mão Mộc và đi tới Mùi Thổ.

Tam hợp Thủy cục

Là nhóm gồm các tuổi cung âm là Thân – Tý – Thìn, nhóm này có khởi đầu là Thân Kim tới Tý Thủy và đi vào Thìn Thổ.

Nhóm tam hợp Thủy cục
Nhóm tam hợp Thủy cục

Tam hợp Kim cục

Đây là nhóm gồm các tuổi cung dương là Tỵ – Dậu – Sửu, khởi đầu của nhóm này là Tỵ Hỏa rồi tới Dậu Kim và cuối cùng đi vào Sửu Thổ.

Đặc trưng của các nhóm tam hợp chi tiết

Thực tế, mỗi nhóm tam hợp có một đặc trưng riêng tạo nên tính cách riêng có cũng như vận mệnh của những người nhóm đó. Cụ thể dưới đây là đặc trưng của từng nhóm tam hợp mà các bạn có thể tham khảo:

Nhóm Thân – Tý – Thìn

Thân – Tý – Thìn là nhóm tam hợp của những con người kiên trì và tinh thần chiến đấu cao. Những người thuộc nhóm này khi đã đặt mục tiêu và quyết tâm chinh phục thì rất khó để đánh bại được họ.

Đồng thời, đây cũng là nhóm của những người thực tế. Vì vậy, thay vì kể lể không mấy thiết thực thì họ thiên về hành động thực tế.

Hơn thế, đây cũng là nhóm tam hợp của những người thích dùng năng lực của mình để giúp đỡ người khác. Mặc dù mỗi người trong nhóm mang một tính cách khác nhau nhưng họ đều có thể bổ trợ cho nhau bởi những ưu điểm tốt.

Trong đó, sự dũng cảm của tuổi Thìn sẽ hỗ trợ cho sự thiếu tự tin nhưng thông minh của tuổi Tý. Tuy nhiên, tuổi Thân và tuổi Tý sẽ hỗ trợ cho Thìn bởi đây là tuổi không có sự tinh tế và sáng tạo. Đồng thời, người tuổi Thân cần sự bổ sung bởi sự năng động của tuổi Thìn và sáng suốt của tuổi Tý.

Như vậy có thể thấy, mỗi con giáp có ưu điểm với thế mạnh riêng của mình. Khi kết hợp chúng với nhau sẽ tạo thành tập thể với sự đoàn kết cao. Đồng thời cũng giúp họ có tinh thần và sức mạnh hoàn hảo để công việc được hoàn thành tốt nhất.

Nhóm Dần – Ngọ – Tuất

Là nhóm tam hợp của những người cùng có tính cách thích tự do và độc lập. Do đó, họ thường có những khám phá mới mở và trải nghiệm thú vị về mọi thứ xung quanh. Khi kết hợp 3 tuổi này với nhau sẽ hỗ trợ và bổ sung cho nhau hoàn hảo.

Đặc trưng của tam hợp Dần - Ngọ - Tuất
Đặc trưng của tam hợp Dần – Ngọ – Tuất

Theo đó, người tuổi Dần sẽ là sự bổ sung tốt nhất cho người tuổi Ngọ nhiều ý tưởng sáng tạo nhưng thiếu đi sự quyết đoán, mạnh mẽ. Thêm vào đó, sự sáng suốt của người tuổi Tuất sẽ giúp bổ sung thiếu sót và là sự kết hợp hoàn hảo cho bộ 3 này.

Hơn thế, trong những việc trọng đại, sự ân cần của người tuổi Tuất sẽ xoa dịu sự nóng nảy của người tuổi Dần. Vì vậy, khi có bất kỳ công việc gì thì nhóm tam hợp này luôn đưa ra được quyết định chính xác và thuận lợi nhất.

Nhóm Tỵ – Dậu – Sửu

Đây là nhóm sở hữu những con giáp có sự tưởng tượng và suy tư cho tương lai của mình. Do đó, nhóm này được xem là nhóm tam hợp trí thức. Họ là những người mạnh mẽ và quyết đoán bởi luôn suy nghĩ cho tương lai để đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

Chính sự bổ trợ cho nhau này đã tạo nên một nhóm hoàn hảo. Theo đó, người tuổi Sửu sẽ được người tuổi Tỵ và Dậu bổ trợ bởi sự nhanh nhẹn. Hơn thế, người tuổi Sửu rất hoàn hảo để kết hợp với người tuổi Dậu bộc trực và không kiềm chế được cảm xúc bởi tính cách thật thà, trách nhiệm.

Ngoài ra, người tuổi Tỵ và Sửu sẽ là “đối tác” vô cùng phù hợp với người tuổi Dậu bởi sự ân cần và nhẹ nhàng. Qua đó, giúp cuộc sống được cân bằng và hạnh phúc hơn.

Nhóm Hợi – Mão – Mùi

Đây là nhóm những con giáp giỏi và rất thích giao tiếp nên bạn bè của nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi này thường rất nhiều. Hơn thế, nhóm 3 con giáp này còn có đặc điểm chung là họ là những người luôn sẵn sàng thấu hiểu. Đồng thời, họ luôn lắng nghe cũng như thông cảm cho mọi người xung quanh.

Nhóm tam hợp này có tính cách khá giống nhau và đặc điểm của họ là ngoại giao khá hoàn hảo. Nếu tuổi Mùi và Mão đều khá nhanh nhẹn và nhạy bén thì tuổi Hợi lại chăm chỉ.

Nhóm con giáp Hợi - Mão - Mùi
Nhóm con giáp Hợi – Mão – Mùi

Vì vậy, khi 3 con giáp này kết hợp với nhau thì cuộc sống và công việc đều thuận lợi. Đồng thời, sự chăm chỉ cũng như chịu khó của Hợi cùng sự nhanh nhẹn, tinh tế của Mùi và Mão tạo cuộc sống khá suôn sẻ.

Tam hợp hóa tam tai có phải không?

Tam tai hiểu đơn giản là: Tam là ba, số 3, thứ 3 và tai là tai họa, họa hại. Theo đó, tam tai là 3 tai họa gồm có: Hỏa tai do lửa cháy, thủy tai do nước gây ra và phong tai do gió bão gây ra.

Vậy tam hợp hóa tam tai là gì?

Theo quan niệm dân gian, những người gặp tam tai thì gia chủ thường trắc trở, vất vả và khốn đốn. Đặc biệt, những gia đình đều nằm trong tam hợp tuổi trên khi tam tai sẽ vô cùng mệt mỏi. Vì vậy mới có câu “tam hợp hóa tam tai”.

Mức độ cộng hưởng hay chính là sự nhân đôi sẽ khiến gia đình bị ảnh hưởng nặng. Đây cũng là những thiệt thòi mà các tuổi tam hợp gặp phải. Do đó, sẽ đỡ áp lực hơn nếu vợ chồng không cùng tam hợp.

Giải thích một cách dễ hiểu thì tam hợp là 3 con giáp hợp nhau và vợ chồng cùng tam hợp sẽ rất tốt. Tính cách khá tương đồng và hỗ trợ cho nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên, khi tới năm tam tai thì cả 2 vợ chồng sẽ cùng nằm trong họa 3 năm liên tiếp. Do đó, sẽ không người nào gánh cho người nào mà ngược lại còn tăng lên gấp đôi. Vì vậy sẽ rất không tốt cho vợ chồng trong giai đoạn này.

Tam hợp hóa tam tai không hề trắc trở như mọi người vẫn nói
Tam hợp hóa tam tai không hề trắc trở như mọi người vẫn nói

Nhưng không có nghĩa gia đình nào có vợ chồng, con cái cùng tam hợp cũng hóa tam tai. Bởi tam tai dựa trên nhiều yếu tố và nhiều cách để xem xung hợp vợ chồng cũng như con cái. Vì vậy, tam hợp hóa tam tai chỉ là cách nói và diễn ra theo chu kỳ nhất định.

Chính vì thế, không phải diễn ra trong cả cuộc đời hay thời gian dài. Ngoài ra, tam hợp hóa tam tai chỉ xảy ra khi hội tụ đầy đủ các yếu tố. Đồng thời khiến người bị vất vả hơn nhưng đều có cách để hóa giải.

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp tam hợp là gì và đặc điểm của từng nhóm tam hợp. Thực tế, với mỗi nhóm sẽ có đặc trưng riêng và hỗ trợ cho nhau. Tuy nhiên, trong cuộc sống việc hợp nhau hay không còn do tính cách của mỗi người.

Bình luận (0 bình luận)

Đặt hàng nhanh