Sử dụng thuốc giải rượu có gây ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?

Biên tập bởi: Admin
Thứ 2, 29/03/2021, 05:47 GMT+7
48

Uống nhiều rượu bia thật sự không tốt cho sức khỏe nhưng đôi khi để duy trì một mối quan hệ nào đó trong công việc, trong xã hội không thể thiếu sự góp mặt của những chén rượu. Để làm giảm bớt hiện tượng say, nhiều người thường tìm đến thuốc giải rượu. Loại thuốc này có gây ảnh hưởng cho cơ thể hay không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Tìm hiểu về thuốc giải rượu

Cuộc sống làm việc và sinh hoạt hàng ngày luôn khiến con người phải đối diện với nhiều bước ngoặt khác nhau. Những cuộc gặp gỡ, giao lưu, những mối qua hệ mới giúp bạn có thêm nhiều niềm vui, sự hứng khởi.

Đôi khi trong những cuộc vui ấy không thể thiếu chén rượu, lon bia. Uống nhiều sẽ bị say mà không uống lại bị cho là khách sáo. Chính vì thế nhiều người tìm đến các loại thuốc giải rượu.

rượu bia nhiều dẫn đến mệt mõi, khó chịu
rượu bia nhiều dẫn đến mệt mõi, khó chịu

Thuốc giải rượu là loại thuốc có tác dụng làm giảm bớt cơn say, giúp tinh thần của bạn trở nên tỉnh táo hơn sau khi uống rượu, bia… Trong thuốc gồm có một số thành phần chủ yếu là đường glucose, các vitamin B1, B6, acid succinic, acid glutamic, PP… Các chất này giúp giảm khả năng hấp thụ cồn, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa rượu, giảm tác động của bia rượu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Có nên sử dụng thuốc giải rượu?

Thuốc giã rượu nếu được cung cấp bởi các nhà sản xuất uy tín, với đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng rất tốt cho gan, phục hồi và bảo vệ sức khỏe và tinh thần cho bạn. Chính vì thế sau mỗi cơn say đã có rất nhiều người lựa chọn sử dụng loại thuốc này. Tuy nhiên cũng có một số đối tượng lợi dụng tâm lý ấy mà bán ra thị trường những mặt hàng kém chất lượng, những loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cần lựa chọn loại thuốc giải rượu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Cần lựa chọn loại thuốc giải rượu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Có thể uống thuốc giã rượu sau mỗi cơn say nhưng bạn phải biết tiết chế liều lượng và quan trọng hơn cả là phải nắm được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Hãy tìm hiểu kỳ càng thông tin và xem đánh giá từ phía người tiêu dùng xem loại nào mới là chất lượng nhất rồi quyết định mua hàng vẫn chưa muộn. Không nên ham rẻ dẫn đến những rủi ro ngoài ý muốn.

Một điều nữa là thuốc giải rượu chỉ đóng vai trò như một loại thực phẩm chức năng, không phải là thuốc chữa bệnh. Thông thường loại thuốc này sẽ tích lũy nhiều thành phần dược tính cho cơ thể. Các thành phần này không gây hại nhưng nếu thừa quá nhiều và tích tụ quá lâu dễ gây biến chứng. Chỉ sử dụng thuốc để giải rượu đã được kiểm định hoặc khi có chỉ định của bác sĩ.

Những lưu ý khi mua thuốc giải rượu

Như đã nói ở trên nếu muốn mua thuốc để giải rượu bạn phải chọn được sản phẩm chất lượng. Đặc biệt cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Không nên lạm dụng thuốc để giải rượu sẽ gây nhiều tác dụng phụ
Không nên lạm dụng thuốc để giải rượu sẽ gây nhiều tác dụng phụ

  • Lưu ý đến thành phần thuốc: Thành phần luôn là yếu tố quan trọng nhất bạn cần quan tâm khi mua thuốc giải rượu. Thuốc để giải rượu tốt trong thành phần thường sẽ có acid succinic, acid glutamic hay acid fumaric… hàm lượng vừa đủ. Các loại vitamin B6, B1, C được bổ sung để thải độc gan, bồi bổ cơ thể. Nên chọn các sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên.
  • Thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Thuốc giải rượu được bộ y tế cấp phép với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng luôn là những sản phẩm tốt nhất. Các sản phẩm này đã được thử nghiệm và kiểm chứng lâm sàng an toàn cho sức khỏe của người dùng. Tuyệt đối không lựa chọn những mẫu sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc.
  • Xem xét về chức năng của thuốc: Thực tế phải sử dụng thì bạn mới biết loại thuốc mình mua có thật sự chất lượng hay không. Tuy nhiên những loại thuốc để giải rượu tốt thường sẽ chứa nhiều dược tính, đào thải độc tố, bảo vệ gan, thanh nhiệt cơ thể. Sau khi uống sẽ không cảm thấy mệt mỏi. Bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn để đánh giá xem loại thuốc nào có chức năng tốt nhất.

Những cách giải rượu an toàn không cần dùng thuốc

E ngại về các loại thuốc giải rượu sẽ gây hại cho sức khỏe là điều cần thiết. Nếu cảm thấy không yên tâm về sản phẩm bạn có thể tìm đến những cách giải rượu an toàn tại nhà. Chẳng hạn như:

Tham khao vài cách giải rượu bia nhanh hiệu quả tại nhà
Tham khao vài cách giải rượu bia nhanh hiệu quả tại nh
  • share_fac
  • share_twi
Nhận xét sản phẩm
close
Giỏ hàng
- Hoặc đăng nhập nhanh với -
- Hoặc đăng nhập nhanh với -