Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu thì hết hiệu lực?

Biên tập bởi: Admin
Thứ 2, 27/09/2021, 02:17 GMT+7
426

Đất nước Hàn Quốc với phong cảnh đẹp và văn hóa độc đáo đã thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Du lịch Hàn Quốc cũng là nhu cầu của rất đông người Việt. Để đến Hàn Quốc, visa là loại giấy tờ không thể thiếu. Vậy thì visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé. Chúng tôi sẽ mang đến câu trả lời thật chi tiết và đầy đủ.

Có mấy loại visa Hàn Quốc hiện nay?

Hàn Quốc hiện nay đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách Việt. Để đến Hàn Quốc, mọi người có thể chọn đi theo tour hoặc tự túc. Tuy nhiên, dù chọn hình thức nào thì bạn cũng cần có visa. Bởi chỉ khi có đầy đủ visa du khách mới có thể được phép nhập cảnh vào xứ sở kim chi.

Visa du lịch Hàn Quốc gồm có 2 loại
Visa du lịch Hàn Quốc gồm có 2 loại

Tùy theo mục đích nhập cảnh, visa đến Hàn Quốc được phân chia thành nhiều loại. Ví dụ như visa công vụ, visa ngoại giao, visa du lịch, visa cho người lưu trú dài hạn,... Mỗi loại visa sẽ có những quy định sử dụng cụ thể và riêng biệt.

Về phần visa du lịch Hàn Quốc, chúng ta có 2 loại. Đó là visa nhập cảnh 1 lần (Single visa) và visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa). Sau đây là thông tin chi tiết về từng loại visa:

 • Visa nhập cảnh 1 lần: Là loại visa cho phép khách quốc tế chỉ được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần. Thời gian cư trú lại là 3 tháng. Sau khi xuất cảnh, nếu bạn muốn nhập cảnh lại thì phải làm visa mới.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần: Thời hạn của loại visa này thường rất đa dạng như 1 năm, 2 năm, 3 năm,... Với Multiple visa, khách quốc tế có thể nhập hoặc xuất cảnh tại Hàn Quốc nhiều lần trong khoảng thời gian visa còn hiệu lực. Thông thường Multiple visa có 2 mốc thời hạn phổ biến là 5 năm và 10 năm.

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều khách du lịch trước khi đến Hàn Quốc băn khoăn. Hiện nay, có hai loại visa dành cho khách du lịch là visa nhập cảnh 1 lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Tùy theo loại visa mà bạn chọn, thời hạn sử dụng sẽ khác nhau.

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn nhập cảnh 1 lần
Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn nhập cảnh 1 lần

Đối với visa nhập cảnh 1 lần, hạn sử dụng của visa là 3 tháng. Sử dụng visa này bạn sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần. Sau khi xuất cảnh thì visa sẽ không thể sử dụng nữa. Nếu trong vòng 3 tháng từ khi làm visa mà bạn chưa đến Hàn Quốc thì visa cũng sẽ bị hủy.

Đối với visa nhập cảnh nhiều lần, hiệu lực của visa sẽ tùy theo số năm bạn chọn. Ví dụ visa 5 năm thì thời hạn sử dụng của nó là 5 năm kể từ ngày làm visa. Hoặc visa 10 năm thì hiệu lực của nó sẽ tối đa là 10 năm.

Thời gian lưu trú khi du lịch tại Hàn Quốc

Sau khi có visa, đến Hàn Quốc du lịch sẽ được lưu trú trong bao lâu cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Vậy lưu trú bằng visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, đối với visa du lịch ngắn hạn Single visa, thời hạn lưu trú tối đa tại Hàn Quốc là 15 ngày. Còn đối với Multiple visa, du khách sẽ có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày đối với visa 5 năm và đối với visa 10 năm là 90 ngày.

Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc tùy thuộc vào từng loại visa
Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc tùy thuộc vào từng loại visa

Khi hết hạn lưu trú, du khách cần rời khỏi Hàn Quốc để tránh những rắc rối không đáng có. Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch rời Hàn Quốc trước từ 1- 2 ngày. Như vậy nếu xảy ra trục trặc thì du khách vẫn được giải quyết ổn thỏa đúng thời hạn quy định trong visa.

Hướng dẫn thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc

Sau khi biết được visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu. Điều mọi người quan tâm tiếp theo chính là làm thế nào để xin visa du lịch Hàn Quốc. Sau đây là một số thủ tục quan trọng khi xin visa du lịch Hàn Quốc mọi người cần chú ý.

Giấy tờ cần thiết để xin visa Hàn Quốc

Để xin visa du lịch Hàn Quốc, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng. Thiếu bất kỳ món nào cũng sẽ khiến quá trình xin visa của bạn bị chậm lại. Sau đây là các loại giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc mà ai cũng nên biết:

 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng trên 6 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi. Nếu dùng hộ chiếu cũ thì bạn cần dùng bản photocopy kèm theo.
 • 2 ảnh 4,5x4,5cm, nền trắng
 • Chứng minh nhân dân được photo và công chứng
 • Hộ khẩu thường trú có công chứng
 • Giấy đăng ký kết hôn nếu có
 • Giấy khai sinh đối với trẻ em dưới 18 tuổi
 • Giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ đỏ, bản kê sao tài sản, sổ tiết kiệm,....
 • Lịch trình chuyến du lịch gồm: địa chỉ khách sạn, vé máy bay,... càng chi tiết càng tốt

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi xin visa Hàn Quốc
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi xin visa Hàn Quốc

Hiện nay, chi phí làm visa du lịch Hàn Quốc dao động từ 20 - 80 USD. Bạn có thể chọn tự đăng ký sau đó nộp hồ sơ tại Trung tâm đăng kí thị thực Hàn Quốc. Các giấy tờ xin visa du lịch Hàn Quốc đều sử dụng giấy khổ A4. Sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn khi điền thông tin.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, mọi người cần đến Trung tâm visa Hàn Quốc (Hà Nội) hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (Tp.HCM). Địa chỉ cụ thể như sau:

 • Tại Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc - Tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, số 302 đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy. Thời gian nhận và trả hồ sơ từ 9 - 17h hàng ngày, làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.
 • Tại Tp.HCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc - Số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1. Thời gian làm việc từ 9 - 17h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian trả hồ sơ vào buổi chiều từ 15 - 17h.

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Visa là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng đối với những người cần xuất cảnh du lịch Hàn Quốc. Không chỉ quan tâm đến việc visa du lịch hàn quốc có thời hạn bao lâu, mà làm cách nào để xin visa thuận lợi và nhanh chóng cũng cần được lưu tâm. Khi xin visa đi Hàn Quốc, mọi người cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ khi nộp hồ sơ xin visa.
 • Hạn mức tài sản bắt buộc phải đáp ứng để được cấp visa du lịch Hàn Quốc là 100.000.000đ.
 • Các đối tượng sau sẽ được miễn chứng minh tài sản: du học sinh trên hệ Đại học, nhân viên khối nhà nước, hưu trí, công chức.
 • Để kịp thời hạn visa 3 tháng, du khách cần nộp hồ sơ xin visa trước 2 tháng.
 • Nếu không có nhiều thời gian để tự mình xin visa, bạn có thể chọn một tour du lịch Hàn Quốc. Đơn vị lữ hành sẽ có trách nhiệm xin visa cho du khách.
 • Tìm hiểu kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc từ những người đi trước để không phải bỡ ngỡ khi làm visa.
 • Chuẩn bị tinh thần tự tin để trả lời các câu hỏi phỏng vấn khi xin visa tại Đại sứ quán.

Kiên nhẫn và chờ đợi kết quả được cấp visa hàn quốc
Kiên nhẫn và chờ đợi kết quả được cấp visa hàn quốc

Như vậy là chúng tôi đã giúp các bạn trả lời câu hỏi visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc. Chúc bạn sẽ có một chuyến du lịch thật hạnh phúc và vui vẻ nhé.

 • share_fac
 • share_twi
Nhận xét sản phẩm
close
Giỏ hàng
- Hoặc đăng nhập nhanh với -
- Hoặc đăng nhập nhanh với -