Giới thiệu

Giới thiệu Hải Trà Tân Cương

Tất cả sản phẩm chè của Hợp Tác Xã đều được trồng bằng phương pháp hữu cơ sao chế và đóng gói thủ công. Chè được trồng trên đồi chè cổ lâu năm và các giống chè ngon được trực tiếp từ bàn tay nghệ nhân làm ra. Giữ lại đúng chất lượng chè với hương cốm, có vị chát, hậu ngọt sâu, màu nước xanh vàng sáng đúng với truyền thống từ vùng đất Tân Cương.

Cách xao và lên hương hoàn toàn bằng nhiệt của than củi cách làm thủ công truyền thống này của chúng tôi đã được gìn giữ cho tới tận ngày nay, giúp cho người dùng trà Thái Nguyên không thể nào quên dù chỉ một lần thưởng thức

ĐẶC ĐIỂM TRÀ THÁI NGUYÊN

 
Vùng chè nguyên liệu của chúng tôi được trồng ở vùng chè Tân Cương Thái Nguyên là các xã Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu, Quyết Thắng. Với thổ nhưỡng nơi đây được thiên nhiên ban tặng. Trà có màu nước xanh ánh vàng mật ong, uống vào có vị đậm đà, bùi, ngậy, mùi hương cốm.
 
Lúc mới uống có vị chát êm uống xong có vị ngọt đọng lại rất lâu. Sau mỗi ấm trà người thưởng trà thấy ấm áp trong lòng, tinh thần sảng khoái, cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát. Thổ nhưỡng mảnh đất Tân Cương phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển cho cây chè.
Sản phẩm Trà Thái Nguyên
lễ hội sen hành trình tôn vinh văn hoá

Điểm mạnh khí hậu và thổ nhưỡng

Vùng chè Tân Cương nằm ở vùng ngoại thành phía Tây của Thành phố Thái Nguyên, là các xã thuộc vùng trung du bán sơn địa, xen kẽ có nhiều thung lũng hẹp, bằng phẳng; Các xã gần Hồ Núi Cốc nằm ở phía Đông của dãy núi Tam Đảo. Đất vùng chè Tân Cương có chứa những nguyên tố vi lượng và tỷ lệ phù hợp thuộc quyền đặc hữu của cây chè. Được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axit hay phù sa cổ, đá cát, có độ PH phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0.

Về khí hậu , vùng tiểu khí hậu phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1000m so với mực nước biển (được cho là điều kiện lý tưởng cho cây chè phát triển hoàn thiện). Dãy núi Tam Đảo như tấm bình phong khổng lồ, che chắn ánh nắng mặt trời khắc nghiệt phía Tây, như một màng lọc tự nhiên của hệ sinh thái, tạo ra ánh sáng tán xạ và một bầu khí quyển tương đối mát mẻ.

Tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm trong đó bức xạ hữu hiệu là 61,2 kcal/cm2/năm thấp hơn so với chè khác. Đây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng trà để cho ra đời sản vật ẩm thực quý giá “ Chè Tân Cương Thái Nguyên”.

CHẤT LƯỢNG NGUYÊN LIỆU CỦA HẢI TRÀ TÂN CƯƠNG

thu hái trà thái nguyên

Khác với những giống chè có mặt trên thị trường, chè Thái Nguyên do Hải Trà Tân Cương phân phối được thừa hưởng từ sự tinh túy của làng nghề truyền thống. Nét độc đáo phát ra từ chính sự yêu nghề, muốn lưu giữ giống chè cổ hiếm có này.

Hơn nữa, Hải Trà Tân Cương được lấy cảm hứng từ chữ “tâm”. Với ý nghĩa mong muốn sản phẩm sau khi đến tay người tiêu dùng sẽ giữ đúng được hương vị thơm ngon chất lượng. Còn chữ Thái có nghĩa là Thái Nguyên – vùng đất sản sinh ra chè Thái thơm ngon, nức vùng.

Ngày nay, chè Thái Nguyên đã được mang đi khắp các tỉnh thành. Tuy nhiên với giá thành ở mức tương đối cao nên nhiều cơ sở đã lợi dụng để làm hàng giả, hàng nhái, hàng không hợp vệ sinh thực phẩm. Vì vậy trước khi đặt mua bạn phải tìm hiểu kỹ cơ sở phân phối.

Screenshot 19

Tầm nhìn

Dẫn đầu là nhà sản xuất giữ được sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu thủ công truyền thống uy tín đẳng cấp. Là giải pháp phát triển cộng đồng bền vững cùng nông dân xóa đói giảm nghèo nhờ việc thực hành nông nghiệp tốt sản xuất trà có chất lượng cao.

Sứ mệnh

Với mong muốn đem đến cho mọi người một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam, chúng tôi đã tiến hành đưa sản phẩm và thương hiệu lên website Hải Trà Tân Cương nhằm giúp mọi người hiểu biết hơn về các sản phẩm của chúng tôi. Phục vụ hàng triệu khách hàng khắp cả nước và thế giới. Duy trì và gìn giữ hương vị truyền thống của Trà Tân Cương Thái Nguyên, quảng bá hình ảnh tinh hoa văn hóa trà truyền thống của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Giá trị cốt lõi

UY TÍN – TẬN TÂM – TRUNG THỰC – SÁNG TẠO – KẾT NỐI GIÁ TRỊ

Uy tín: Lấy chữ “Tín” làm cam kết, phương châm xuyên suốt mọi quá trình hoạt động.

Tận tâm: Đặt chữ Tâm là 1 trong những nền tảng để phát triển. Luôn tận tâm với công việc tận tâm với khách hàng. Có tinh thần trách nhiệm cao. Hết lòng với công việc bằng tất cả sức lực và tâm huyết.

Trung thực: Luôn trung thực với tất cả những công việc mình làm dù là nhỏ nhất. Trung thực với khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp. Cố gắng mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Sáng tạo: Sự sáng tạo là không thể thiếu trong quá trình sản xuất. Hải Trà Tân Cương luôn sáng tạo trong từng quy trình. Mọi người trong tổ HTX không ngần ngại chia sẻ những ý kiến hay để cả HTX cùng góp ý giúp cho ý tưởng phát triển.

Kết nối giá trị: Hải Trà Tân Cương và HTX Trà Sơn Dung là nơi gắn kết các hộ dân nghèo tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên thực hành nông nghiệp tốt, phát triển nông nghiệp bền vững, sản xuất trà chất lượng cao gắn với chuỗi giá trị.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI SỰ KIỆN, HỘI NGHỊ

hình ảnh hoạt động tại Hải Trà Tân Cương