Khoảng giá
0 - 100.000đ
100.000đ - 500.000đ
500.000đ - 1.000.000đ
1.000.000đ - 2.500.000đ
2.500.000đ - 5.000.000đ
Trên 5.000.000đ

Trà đinh

Trà Đinh hay còn gọi là Nhất Đinh Trà, Trà Đinh Ngọc,Trà Đinh Nõn, Chè Đinh, Trà tiến vua. Nói tới những loại trà Việt thượng hạng thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên này vì có quá nhiều điều để nói về loại trà thượng hạng này, từ cách thu hái, chế biến, độ ngon và cả giá trị của chúng. Giới “sành” trà nói tới Trà Đinh Thái Nguyên như một thứ tinh túy, hảo hạng bậc nhất. Hãy cùng Hải Trà Tân Cương tìm hiểu rõ hơn và Nhất đinh Trà trong bài viết này.

Là một loại chè Thái Nguyên hảo hạng, trà đinh nổi tiếng gần xa và được mệnh danh là “nhất phẩm trà”. Sở dĩ, trà đinh trở thành loại trà đẳng cấp bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu tới từng công đoạn. Nguyên liệu làm trà đinh phải là những đọt trà non, được tuyển chọn vô cùng khắt khe và kỹ càng.

Loại trà này được thu hái tại những vườn chè có tuổi đời lâu năm được chăm sóc đặc biệt, không hóa chất, sử dụng nước tự nhiên từ Hồ Núi Cốc. Chỉ những búp chè cuộn chặt, nhọn giống cây đinh mới được thu hái. Hơn nữa, không phải ai cũng có thể chế biến được trà thái nguyên loại thượng hạng này. Chỉ những người nghệ nhân lâu năm, dày dặn kinh nghiệm mới có thể sao, vò trà cẩn thận.

Sở dĩ, trà đinh trở nên đặc biệt bởi công đoạn sản xuất vô cùng cầu kỳ. Để có đủ nguyên liệu chế biến 1kg thì phải cần tới 20 người thợ giỏi, có kinh nghiệm trong nghề. Những người thợ sẽ hái suốt một ngày dài trên vùng chè 3 sào để thu được đủ số búp nõn sản xuất Chè Đinh.

Những búp trà sau khi thu hái sẽ được chứa trong sọt tre đan, mang về trải mỏng, để khoảng 2 tiếng rồi đem sao. Có thể nói rằng, trà đinh chính là tinh túy, đệ nhất vùng chè và là sản phẩm được tạo ra bởi tài năng, tâm huyết của nghệ nhân xứ trà.

Trà Đinh Tân Cương có mầu xanh đen nhỏ như chiếc kim có vân xoắn nằm gọn lỏn,khác hẳn với những búp chè khô vẫn thường thấy, 1 kg Nhất Đinh Trà cho được 60 lít nước trà ngon, gấp 3 lần so với trà nõn tôm đặc sản. Vị Trà hậu ngọt được thu hái từ những nõn đinh từ cây chè trồng bằng hạt ( chè trung du) trên đất Tân Cương.

Phổ biến
Bán chạy
Hàng mới
Giá giảm dần
Giá tăng dần
close
Giỏ hàng
- Hoặc đăng nhập nhanh với -
- Hoặc đăng nhập nhanh với -