Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì

Mệnh Thủy hợp màu gì, tương khắc với màu nào? Mối quan hệ giữa mệnh và màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy, trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của người mệnh Thủy cũng như những màu sắc tương sinh, tương khắc với mệnh này.

Mệnh Thủy trong ngũ hành 

Ngũ hành chia thành 5 bản mệnh khác nhau và mệnh Thủy là một trong số đó. Mệnh thuỷ lại đại diện của mùa đông, tượng trưng cho các loại nước ở nhiều hình thái khác nhau. Mệnh Thủy còn mang hàm ý ám chỉ cái đẹp và nghệ thuật. Thủy liên quan đến sự tồn vong của loài người. 

Mệnh Thủy hợp màu gì
Mệnh Thủy đại diện cho mùa Đông và nguồn nước

Mệnh thủy có một đặc điểm là sự ôn hòa, dễ thích nghi nhưng cũng thay đổi rất nhanh và khó đoán. Hiện nay, mệnh được chia thành 6 loại khác nhau ứng với các ý nghĩa dưới đây:

  • Giản Hạ Thủy là nước dưới khe.
  • Đại Khê Thủy hay nước khe lớn.
  • Đại Hải Thủy có nghĩa là nước biển lớn.
  • Trường Lưu Thủy hiểu là nước chảy dài ở sông. 
  • Thiên Hà Thủy mang nghĩa là nước mưa.
  • Tuyền Trung Thủy là nước trong suối.

Người mệnh Thủy – Những con người ôn hòa

Mỗi cung mệnh sẽ mang những đặc điểm riêng biệt. Người thuộc các mệnh này sẽ có nhiều điểm khác nhau về suy nghĩ, tính cách. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về những người mệnh Thủy thì nhất định không được bỏ qua những thông tin dưới đây. 

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Để xác định xem người mệnh Thủy là những năm sinh nào sẽ dựa theo quy luật ngũ hành. Trong đó, người sinh vào những năm sau đây sẽ thuộc bản mệnh này:

Năm sinh Tuổi Mệnh
1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1937, 1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
1944, 2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy
1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
1953, 2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
1966, 2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
1967, 2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1974, 2034 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1975, 2035 Ất Mão Đại Khê Thủy
1982, 2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1983, 2043 Quý Hợi Đại Hải Thủy

Người mệnh Thủy có cá tính thế nào?

Thủy có nghĩa là nước. Vì vậy, những người thuộc mệnh này sẽ mang đặc trưng của hơi nước, mưa gió, tác động đến mọi thứ trong cuộc sống. Thủy có hai mặt tích cực và tiêu cực. Với mặt tích cực, Thủy là yếu tố nuôi dưỡng, hỗ trợ cho cuộc sống, vạn vật. Mang ý nghĩa tiêu cực, Thủy nhấn chìm mọi thứ, mang đến sự bất an và hao mòn. 

Những người mệnh Thủy thường là người khá khéo léo. Họ luôn biết cách để ứng xử và giao tiếp một cách thông minh để thuyết phục đối phương. Tuy nhiên, vì luôn mang trong mình tính cách nhạy cảm nên suy nghĩ của những người mệnh Thủy sẽ thay đổi thất thường và khó lường trước được. Khi bước vào môi trường mới, họ luôn năng động và rất dễ thích nghi. Cũng vì lý do này mà những người mệnh Thủy thường chiếm được thiện cảm của những người xung quanh. 

Sự nghiệp và tình duyên 

Vì sở hữu khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường xung quanh nên những người mệnh Thủy rất tài năng trong việc ứng xử, thuyết phục. Bản mệnh hợp với các công việc đi lại và giao tiếp nhiều như quan hệ công chúng, báo chí, ngoại giao, lễ tân… Nhờ vào khả năng lắng nghe và thấu hiểu, họ có cái nhìn sâu sắc và thấu đáo về sự việc xung quanh. Nếu người mệnh Thủy làm quản lý, họ có tài mưu lược, lập kế hoạch khóa học và hoạch định chiến lược vô cùng tốt. 

người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì
Mỗi mệnh Thủy lại có đặc điểm về đường tình duyên riêng biệt

Về đường tình duyên, mỗi loại mệnh thủy lại có những đặc điểm riêng. Với Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy nếu kết hợp cùng với chồng mệnh Thổ sẽ đạt được đường công danh phú quý. Với Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy và Đại Khê Thủy rất kỵ với Thổ. Khi kết hợp với nhau đời sống vất vả, khó phát triển. Những người mệnh Thủy thường gặp nhiều may mắn về đường sức khỏe, họ có sức khỏe tốt. 

Mệnh Thủy hợp màu gì? 

Mệnh thuỷ hợp với màu trắng, màu đen, và màu xanh dương đây là những màu tương sinh nên hỗ trợ cho mệnh thuỷ rất nhiều, bạn nên sử dụng các màu này thường xuyên mang lại nhiều may mắn tài lộc.

Màu trắng và người mệnh Thủy 

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì, bạn có thể khám phá ý nghĩa của màu trắng. Màu sắc đại diện cho mệnh Kim là màu trắng mà Kim sinh Thủy nên trắng cũng rất hợp với mệnh Thủy. Đây là sắc màu của sự chân thành, khôn ngoan và tinh tế. Nó mang đến cho người mệnh Thủy sự may mắn, bình yên và luôn được nhiều người bạn tốt giúp đỡ trong cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì
Người mệnh Thủy hợp với các màu trắng, đen và xanh da trời

Màu đen hợp với mệnh Thủy 

Ngoài trắng thì đen cũng là gam màu mà người thuộc mệnh Thủy nhất định không được bỏ qua. Sắc đen đại diện cho những điều mạnh mẽ, quyết liệt tương đồng với tính cách của mệnh Thủy. Theo quy luật âm dương, màu đen mang đến may mắn, là biểu tượng của quyền lực, sự mạnh mẽ và chân thực. Theo đó, khi sử dụng những món đồ vật, phụ kiện có màu đen sẽ giúp cho chủ nhân mệnh thủy quyết đoán hơn, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. 

Mệnh Thủy rất hợp màu xanh dương

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đó chính là màu xanh dương. Màu sắc đem đến nguồn năng lượng tươi trẻ, tích cực, giúp tinh thần thoải mái và dễ chịu hơn. Ngoài ra, màu sắc còn mang đến cho người mệnh Thủy sự sôi động, nhiệt huyết, giúp họ phát huy tối đa năng lực cá nhân trong công việc. 

Mệnh thủy kỵ màu gì

Nếu bạn thuộc mệnh thuỷ này thì hãy lưu ý Những màu sắc kỵ với mệnh Thủy: Nâu đất, nâu nhạt và màu vàng, sử dụng ít hoặc tránh các gam màu cam, đỏ và tím, màu xanh lá cây để loại bỏ bớt yếu tố không may mắn. 

Nâu đất, nâu nhạt và màu vàng 

Không có gì ngạc nhiên nếu như người mệnh Thủy không hợp với các màu như vàng, nâu nhạt và nâu đất. Ba gam màu này đại diện cho đất, mang hành Thổ mà Thổ và Thủy lại tương khắc. Như vậy, bạn cần tránh sử dụng ba màu trên để gia tăng các yếu tố tích cực, giảm bớt tác động tiêu cực trong đời sống hàng ngày. 

Màu cam, đỏ và tím

Ba gam màu tiếp theo không hợp với những người thuộc mệnh Thủy đó là cam, đỏ và màu tím. Trong ngũ hành, bản mệnh Thủy và Hỏa luôn luôn tương khắc nhau. Màu cam, đỏ và tím mang đến may mắn cho mệnh Hỏa nên cũng đồng thời không hợp với những người mệnh Thủy. 

mệnh thủy hợp với mệnh gì
Mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc, tương khắc mệnh Hỏa và Thổ

Mệnh thủy không hợp màu xanh lá cây

Những người mệnh Thủy không hợp với màu xanh lá cây. Thủy và Mộc là bản mệnh có mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên, mệnh Thủy đã hỗ trợ và giúp đỡ mệnh Mộc rất nhiều nên sẽ bị suy giảm năng lượng. Vì thế, người mệnh Thủy không nên chọn các đồ vật có màu xanh lá cây nếu không tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thăng tiến sau này. 

Mệnh Thủy hợp với màu gì? Những thông tin trong bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn cái nhìn tổng quan nhất về những người thuộc bản mệnh này. Tuy phù hợp với màu trắng, đen và xanh da trời nhưng người thuộc mệnh Thủy cũng nên hạn chế chọn các đồ vật màu đỏ, cam, vàng, nâu… bởi chúng dễ làm giảm may mắn và ảnh hướng đến cuộc sống sau này. Để xem thêm các lưu ý về mệnh Thủy, mời bạn khám phá những bài viết sau. 

Bình luận (0 bình luận)

Đặt hàng nhanh