Trà Thiết Quan Âm Cao Cấp Phúc Kiến, Trung Quốc
Chia sẻ:
 • share2
 • share1
 • share3
 • share2
Đã thích (0)

Trà Thiết Quan Âm Cao Cấp Phúc Kiến, Trung Quốc

4 Đã bán
Thông tin sản phẩm
 • Trà Thiết Quan Âm xuất xứ từ làng Dương Sơn, huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến - Trung Quốc
 • Thu hái từ cây trà có tuổi đời từ 7 - 10 năm tuổi
 • Nguyên liệu của Thiết Quan Âm không có cọng trà mà chỉ có lá. 
 • Màu nước: Trà khi pha ra có màu nước vàng ánh kim rất trong
 • Hương: Hương hoa lan, rất thơm.
 • Vị: vị hơi ngọt, độ thuần rất cao, vị trà êm không có độ gắt
 • Tăng cường khả năng ngừa bệnh của cơ thể
 • Công dụng: giúp cho tinh thần nhẹ nhàng, sảng khoái.
 • Mùi thơm của loại trà này rất có ích cho việc dưỡng sinh, tĩnh tâm
 • Quá trình sản xuất hoàn toàn thủ công, được quản lý rất nghiêm ngặt
 • Sản phẩm đóng gói: 100g, 200g, 250g 
 • Miễn phí vận chuyển toàn quốc
 • Cho phép khách thử trà trước khi nhận hàng
 • Nếu không đúng hương vị đổi trả miễn phí.
Vận chuyển:
aaaa
Miễn phí vận chuyển
cho đơn hàng trên 500k
Số lượng:
 • 11 Đổi trả - Hoàn tiền 100%
 • 11 Sản phẩm chất lượng 
 • 11 Giao hàng nhanh
Mô tả sản phẩm

Trà Thiết Quan Âm Phúc Kiến - Trung Quốc lâu đời có mặt trên thị trường!  Đây là loại trà được làm theo phương pháp và quy trình sản xuất truyền thống, uống rất ngon, thanh, thơm lâu, nhập trực tiếp từ nông dân trồng chè ! !

Chúng tôi có người nhà mua tận An Khê - Phúc Kiến

Không phải Thiết Quan Âm không đạt vị, không thơm chúng tôi không lấy tiền khách hàng.

Xem nhanh

Trà Thiết Quan Âm là gì?

Trà Thiết Quan Âm được mệnh danh là một trong thập đại danh trà xứ Trung. Loại trà này nổi tiếng với hương vị thơm ngon tự nhiên và đậm đà bảy lần nước mà vẫn còn mùi thơm. Nếu là trà hữu yêu thích dòng trà này thì bạn nhất định không nên bỏ qua loại trà ngon gốc tận gốc từ Phúc Kiến

Nguồn gốc và tên gọi trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm Phúc Kiến có tên tiếng trung là Tieguanyin 鐵觀音, một loại trà lai giữa trà đen và trà xanh. Đây là một trong những loại trà thuộc nhóm ô long, nằm trong "thập đại danh trà" nổi tiếng của Trung Quốc. Trà có dạng khô cong đều như con chuồn chuồn và có một màu xanh tươi sáng bên ngoài. Nước trà khi pha ra có màu vàng hổ phách có vị ngọt hậu kéo dài nơi đầu lưỡi. Trà mang trong mình hương mộc lan nhẹ nhàng, dễ dàng lan tỏa khắp phòng. 

Hình ảnh thật đồi chè Thiết Quan Âm làng Dương Sơn - An Khê

Với tuổi đời có thể lên đến 200 năm. Đến nay, dân gian vẫn còn lưu truyền câu chuyện bắt nguồn từ thời nhà Thanh kể về nguồn gốc tên gọi Thiết Quan Âm. Khi đó, có một người trồng trà sùng bái đạo Phật ngày ngày đều dâng lên Phật bà 3 chén trà suốt 10 năm. 

trà thiết quan âm cao cấp

Là một trong “thập đại danh trà” lừng lẫy xứ Trung 

Đến một đêm nọ, ông mơ thấy Quan Thế Âm bồ tát dẫn lên một khe núi và chỉ cho một cây trà. Sáng hôm nay, người nông dân theo giấc mộng tìm đường lên núi và tìm thấy cây trà đó thật. Ông bứng về trồng và vài năm sau thì bội thu một dòng trà mới thơm ngon hảo hạng. Về sau, ông đặt tên cho loại trà này là Thiết Quan Âm mà ngày nay đã nổi tiếng khắp năm châu. 

Bảng giá Trà Thiết Quan Âm

Phân loại Mô tả Hình ảnh
Phổ thông

- Loai Phổ Thông
- Thu hái vào mùa thu
- Một hộp 100g gồm 12 túi nhỏ hút chân không, mỗi túi nhỏ 8.4g
- Trà được sản xuất bán thủ công, sấy khô bằng máy
Hương thơm thoang thảng vị hơi ngọt, uống rất êm dịu, sảng khoái cổ họng, thư giãn tinh thần, Độ oxi hóa thấp rất tốt cho sức khỏe
- Độ thuần của trà không cao lắm

Giá bán 300.000/100g


Trung Phẩm

- Loai  Cao Cấp
- Trà của mùa thu
- Một hộp 100g gồm 12 túi nhỏ hút chân không, mỗi túi nhỏ 8.4g
- Thời gian sử dụng :600 ngày
- Trà được sản xuất hoàn toàn thủ công, lá trà được hái từ cây trà 4 năm tuổi ở trên núi cao, lá trà được chọn rất tỷ mỉ không có lá già cũng không có lá non,
- Mùi Hương rất thơm vị hơi ngọt, uống rất êm dịu, sảng khoãi cổ họng, thư giãn tinh thần, uống xong mùi hương vẫn lưu lại trong miệng, Độ oxi hóa thấp rất tốt cho sức khỏe
- Độ thuần của trà rất cao

Giá bán 450.000/100g


Thượng Phẩm

- Loai Thượng Phẩm
- Trà của mùa thu
- Một hộp 100g gồm 12 túi nhỏ hút chân không, mỗi túi nhỏ
8.4g
- Thời gian sử dụng :600 ngày
- Trà được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, các quy trình từ lúc hái trà đến lúc sấy khô trà rất nghiêm ngặt, từng công đoạn hoàn toàn do nghệ nhân làm trà thực hiện, lá trà được tuyển chọn kỹ càng từng lá một. Độ đồng đều của lá 10 lá như một, không có lá già cũng như lá quá non, lá trà được hát từ cây trà 7 năm tuổi trở lên.
- Mùi Hương rất thơm vị hơi ngọt, uống rất êm dịu, sảng khoãi cổ họng, thư giãn tinh thần, uống xong mùi hương vẫn lưu lại trong miệng, cảm giác như đang hòa mình với thiên nhiên, Độ oxi hóa thấp rất tốt cho sức khỏe
- Độ thuần của trà đạt tới 99%

Giá bán 800.000/100g


Chị Chen Yanhua chia sẻ về câu chuyện làm trà

Xin chào các bạn chè, tôi tên là Chen Yanhua, quê ở làng Dương Sơn, thị trấn An khê, Phúc Kiến tôi là một nông dân trồng trà chính hiệu sau 90 năm. Vì tôi đã tiếp xúc với chè từ khi còn nhỏ nên tôi thường giao dịch với lá trà Tieguanyin. Tôi cảm thấy trà của mình không chỉ ngon mà còn rất ngon nữa.

Chị Chen Yanhua gia đinh có truyền thống trồng chè lâu đời

Chè ba tôi làm ra năm nào cũng được dân buôn chè đến thu mua, ông vất vả gần cả đời mới có được. Mục đích của cửa hàng chúng tôi là tạo ra một thị trường tốt hơn cho trà tại nhà và cũng để phần lớn những người yêu trà có thể thưởng thức trà tươi và ngon từ vườn chính hiệu. 

Cha tôi chen jinyi Người làng Dương Sơn, thị trấn An khê, tỉnh Phúc Kiến, Một nông dân trồng chè bản địa, người sống trên núi từ nhỏ, ông bắt đầu học hái trà, xao trà từ khi còn là một thiếu niên, và đã có hơn 40 năm làm trà.

ông Chen Jinyi người có hơn 40 năm trồng trà Thiết Quan Âm tại An Khê

Cha tôi thường nói: Người ta hy vọng rằng sự tích hợp của công nghệ và Internet vào nông nghiệp sẽ làm cho nông nghiệp trở nên tiên tiến hơn. Hãy để quá trình làm trà truyền thống của Tieguanyin được nhiều người biết đến. Tôi cũng hy vọng nhờ vào truyền thông ngày càng phát triển để nhiều người hơn được thưởng thức Trà Quan Âm Phúc Kiến thơm ngon chính hiệu.

Vườn trà nhà ông Chen Jinyi trên đồi núi cao

Quy trình sản xuất trà Thiết Quan Âm

Thu hái lá trà: Người ta sẽ thu hái trà bằng tay bao gồm cả búp chè và 2-3 lá non. Thiết Quan Âm có thể thu hoạch quanh năm nhưng vụ mùa thu là có chất lượng cao nhất. 

Nhà tôi trồng đầy cây chè mới hái, tôi phải ngồi xổm hái chè, hơn 8 tiếng mỗi ngày, tôi thường về nhà với tình trạng đau nhức vùng thắt lưng và chân. Việc hái Thiết Quan Âm chú ý đến độ tươi lá trà để có thể tạo ra trà Tieguanyin chất lượng cao.

Làm héo lá trà: Hiện nay, người ta có thể làm héo trà bằng dưới ánh nắng mặt trời. Bố tôi đang phơi chè, sau khi hái chè về cần phơi khô để chuẩn bị cho việc xao, thời tiết khác nhau thì điều kiện phơi khác nhau, nếu thời tiết quá nóng thì nên phơi lá chè trong nhà. Rải mát trên mặt đất và phơi khô.

Làm dập lá trà và quay thơm: Sau khi đạt được độ héo vừa phải, lá trà sẽ được đập dập sơ bằng máy để phá vỡ kết cấu lá trà giúp oxy đi vào bên trong đẩy nhanh quá trình lên men. Quá trình đập dập sẽ đi liền với việc quay thơm lá trà với mùi hương mộc lan trong 15-20 phút. Đây cũng là bước giúp loại bỏ bớt nước giúp làm khô lá trà nhanh hơn. 

Lên men và sao trà: Sau khi sơ chế, trà sẽ được đưa vào phòng lên men trong khoảng 1,5-2 giờ. Đến khi lên men đủ thì toàn bộ trà sẽ được đưa vào máy sao để sấy không khí nóng trong khoảng 15 phút.

Định hình lá trà: Toàn bộ trà sẽ được lắc trên rây để loại bỏ vụn và bụi sau đó dùng tay nhào nhiều lần, mục đích của phần này là tạo hình dạng và màu sắc của trà. Bố tôi luôn nhấn mạnh vào nghề thủ công truyền thống, và bàn tay của ông đã chai sạn từ lâu.

Làm khô và đóng gói: Sau khi tạo hình, trà sẽ được đưa vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C để sấy khô. Cuối cùng, sau khi đạt được độ ẩm như mong muốn, trà sẽ được cho vào túi và đóng gói lại. 

Tôi hy vọng bạn sẽ không bỏ đi vì danh tiếng của chúng tôi và chọn loại trà giá rẻ,vào lúc này.

Chúng tôi là nông dân trồng chè, chúng tôi tự sản xuất và bán sản phẩm của mình, việc chúng tôi làm không phải là giao dịch một lần, điều chúng tôi mong muốn là sự ủng hộ lâu dài của các bạn nên chất lượng chè được đảm bảo bằng uy tín!

Loại Thượng Phẩm

Vườn Chè Thiết Quan Âm trên núi cao


Quy trình sản xuất trà truyền thống


Nói chung, 2 lạng chè nguyên liệu chỉ hái ra được 1 lạng chè sạch, cộng với chi phí nhân công [chi phí nhân công hái chè, quản lý vườn chè thông thường, v.v.] Giá thành 1 lạng chè rất cao, vì vậy các bậc trà hữu đừng nói rằng chè đắt, chè ngon luôn Rất hiếm, tất cả đều đến từ sự chăm chỉ của những người nông dân trồng chè của chúng tôi.

Chúng tôi xin hứa: trà Thiết Quan Âm của chúng tôi là trà mới, không thơm, uống không ngon, không phải trà mới, không lấy tiền!

Mong rằng các " trà hữu có thể cho chúng ta một cơ hội giới thiệu trà ngon này và có thêm cho mình một sự lựa chọn. Vì trà ngon luôn phải thử! 

Cách pha trà Thiết Quan Âm

Thiết Quan Âm Trung Quốc mang nhiều nét đặc trưng của trà ô long như sợi cong xoắn, kết tròn, chắc và có màu xanh lục. Đây là loại trà không hề dễ trồng, có thể thu hoạch quanh năm nhưng ngon nhất là trà vụ mùa thu. Để giữ được hương vị nguyên bản đậm đà và ngọt ngào của Thiết Quan Âm, người dùng chuẩn bị những bước pha trà thật bài bản.

Bước 1: Làm nóng dụng cụ pha trà

Đầu tiên, bạn dùng nước sôi tráng toàn bộ dụng cụ pha trà. Ấm dùng pha trà này thường là ấm Tử Sa. 

Bước 2: Đánh thức lá trà

Người dùng cho một lượng trà vừa đủ vào ấm 7 - 8gr sau đó cho nước vào sâm sấp mặt trà. Tiếp đến, bạn xoay ấm rồi đổ nước này đi. 

Bước 3: Pha trà và thưởng thức

Với trà này thì nên dùng nước nóng khoảng 90 độ C cho vào một lượng vừa đủ. Lưu ý là không nên đổ quá nhiều nước, trà sẽ bị nhạt không cảm nhận được hương vị. Sau khi cho đủ nước vào ấm, người dùng nên cho cả nước sôi lên nắp để làm nóng từ bên ngoài.  Thời gian chờ cho trà chín là khoảng 30 - 35 giây tùy bạn thích uống đậm nhạt sau đó cho vào chén tống trước rồi lấy chén tống mới rót vào từng chén nhỏ và thưởng thức.

Video hướng dẫn cách pha trà Thiết Quan Âm


Tham khảo các bước pha thiết quan âm bằng hình ảnh

Công dụng của trà Thiết Quan Âm

Không phải ngẫu nhiên mà Thiết Quan Âm trở thành một loại trà quý hiếm vài trăm năm nay. Trong thành phần trà có chứa rất nhiều axit amin, chất chống oxy hóa, polyphenol, vitamin C, canxi, kẽm, kali, phốt pho... Nhờ đó, đây là một loại trà có rất nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe, đề phòng nhiều bệnh nguy hiểm.

 • Thành phần trà chứa nhiều florua có khả năng bảo vệ răng, chống sâu răng, ngăn ngừa loãng xương. 

 • Caffeine và những chất chống oxy hóa trong trà có thể gia tăng quá trình trao đổi chất ở dạ dày. Nhờ đó, loại trà này có thể hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, giảm bệnh về đường ruột. 

 • Caffeine trong trà giúp tinh thần tỉnh táo, tập trung tinh thần hơn mỗi ngày. Không chỉ thế, chúng còn thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ giảm béo rất tốt. 

 • Những chất chống oxy hóa trong trà có thể ngăn ngừa vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. 

 • Thiết Quan Âm được chứng có khả năng bổ sung vitamin B1, axit phosphoric, acid pantothenic, polyphenol, methyl salicylate cho cơ thể. Đây là những dưỡng chất có thể ngăn ngừa đái tháo đường rất hiệu quả. 


Màu vàng ánh kim vị ngọt hậu kéo dài với hương hoa lan thoang thoảng

Cách bảo quản trà Thiết Quan Âm

 • Người dùng nên sử dụng kẹp trà khi pha chế để tránh ảnh hưởng đến chất lượng trà còn lại bên trong.

 • Bạn có thể sử dụng hũ sành, hộp sắt, lon thiết... để bảo quản và niêm phong kỹ để giảm quá trình oxy hóa. 

 • Nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, niêm phong kỹ để tránh gió lọt vào làm oxy hóa và hỏng trà.

 • Không để trà tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc những nơi ẩm thấp vì dễ ảnh hưởng đến chất lượng trà.

 • Với những loại trà có mùi hương tinh tế như Thiết Quan Âm thì không nên để gần những gia vị có mùi mạnh, cay nồng, thảo dược... để tránh mùi hương hòa lẫn vào nhau. 

Câu hỏi thường gặp về Trà Thiết Quan Âm

1. Trà Thiết Quan Âm có mấy loại? 

Hải Trà đang bán có 3 loại: Phổ thông, trung phẩm, thượng phẩm như chúng tôi đã trình bày ở trên

Dòng phổ thông: có hương thơm thoang thảng vị hơi ngọt, uống rất êm dịu, vẫn còn chát. Độ thuần của trà không cao lắm.

Dòng trung phẩm: Trà được sản xuất hoàn toàn thủ công, lá trà được hái từ cây trà 4 năm tuổi ở trên núi cao, lá trà được chọn rất tỷ mỉ không có lá già cũng không có lá non, mùi hương rất thơm vị hơi ngọt, uống rất êm dịu, vị chát rất ít.

Dòng thượng phẩm: Trà được tuyển chọn kỹ càng từng lá một. Độ đồng đều của lá 10 lá như một, không có lá già cũng như lá quá non, lá trà được hát từ cây trà 7 năm tuổi trở lên. Mùi Hương rất thơm vị hơi ngọt, uống rất êm dịu, không còn vị chát chỉ có hương hoa lan và hậu ngọt dày.

2. Trà thiết quan âm tiếng Trung là gì?

Tiếng Trung là 铁观音 - 铁观音茶 – Tie Guanyin - Iron Goddess

3. Tại sao lại gọi là trà Thiết Quan Âm?

Vì nó bắt nguồn từ một người đàn ông mơ thấy Phật Bà Quan Thế Âm dẫn lên một khe núi và chỉ cho một cây trà, sau đó ông đem về trồng và đặt tên cho dòng trà này là Thiết Quan Âm

4. Trà thiết quan âm ở đâu?

Nguồn gốc của trà từ trấn Tây Bình, huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc với hơn 200 năm lịch sử. xem wikipedia trà thiết quan âm

5. Uống trà thiết quan âm có tác dụng gì?

Có tác dụng thanh tâm, sáng mắt, tiêu viêm, giảm béo, đẹp da, chống ô xy hóa, chống ung thư, dự phòng bệnh tiểu đường, thanh nhiệt cơ thể. Trong Trà có hơn 30 loại khoáng chất rất có lợi cho cơ thể. Những khoáng chất này thúc đẩy việc sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngừa bệnh.

6. Trà Thiết Quan Âm giá bao nhiêu?

Có giá: 300.000/100g, 450.000/100g, 800.000/100g được sản xuất tại Phúc Kiến.

Mua trà Thiết Quan Âm ngon tại Hải Trà

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về trà Thiết Quan Âm An Khê - Phúc Kiến, một trong “thập đại danh trà” nức tiếng Trung Quốc. Không chỉ có màu sắc đẹp cùng mùi hương quyến rũ, loại trà này còn cực kỳ tốt cho sức khỏe với hơn 30 dưỡng chất có lợi trong thành phần. Hải Trà đang là nhà phân phối trực tiếp sản phẩm trực tiếp, chúng tôi cam kết trà ngon, đúng chất lượng, mua online tiện lợi nhanh chóng, được miễn phí vận chuyển, kiểm tra hàng ưng mới thanh toán.

Thông tin chi tiết
 • Trọng lượng : 100gr
 • Xuất xứ: An Khê, Phúc Kiến - Trung Quốc
 • Nguyên liệu:  Đọt trà Ô Long 1 búp 2 lá
 • Nhiệt độ nước: 90 - 95°C
 • Thời gian pha: 30 - 35 giây
 • Màu nước: Xanh ánh vàng khi rót không có cặn trà đọng lạ
 • Hương trà: Hương thơm hoa lan
 • Vị trà: vị hơi ngọt, độ thuần rất cao, vị trà êm không có độ gắt.
 • Ngoại hình: lá trà được tuyển chọn 10 lá như một
 • Bã trà: khi pha rất xanh, pha bền nước
 • KHÔNG sử dụng phẩm màu và hương hóa học
 • Bồi thường 100% nếu không phải trà Thiết Quan Âm gốc Phúc Kiến - Trung Quốc.
Đánh giá sản phẩm
Nội dung chứa ít nhất 5 ký tự
- Hoặc đăng nhập nhanh với -
- Hoặc đăng nhập nhanh với -
Hotline: 0918224431

Thêm vào giỏ hàng thành công