Những câu danh ngôn cuộc sống ý nghĩa và sâu sắc

Người gửi: Admin
02/06/2021, 01:35 GMT+7
1965

Giữa cuộc sống bộn bề, đầy lo toan vất vả, đôi khi thứ chúng ta cần chỉ là một câu nói ý nghĩa truyền cảm hứng và động lực. Những câu danh ngôn cuộc sống hay sẽ tiếp cho ta sức mạnh tinh thần để có thể tiếp tục cố gắng, thêm niềm tin và hy vọng. Dù chỉ là những câu nói nhưng đằng sau là cả một bầu trời ý nghĩa, triết lý sâu sắc. Bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn những câu danh ngôn hay về cuộc sống.

Hiểu rõ về danh ngôn

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng nghe thấy cụm từ danh ngôn. Cụ thể như danh ngôn về tình yêu, tình bạn, danh ngôn cuộc sống,… Vậy danh ngôn là gì, nó bắt nguồn từ đâu? Có lẽ đây là câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời. Chính vì vậy, hãy cùng đào sâu tìm hiểu xem thực chất nó là gì, bắt nguồn từ đâu nhé.

danh ngôn là câu châm ngôn truyền cảm hứng cho cuộc sống

danh ngôn là câu châm ngôn truyền cảm hứng cho cuộc sống

Danh ngôn là gì?

Danh ngôn chính là những tinh hoa về trí tuệ, kinh nghiệm về cuộc sống được tổng hợp, đúc kết và chắt lọc lại qua năm tháng. Trải nghiệm về cuộc sống, kinh qua nhiều thăng trầm đã giúp cho các thế hệ tích lũy được rất những triết lý, điều hay. Tất cả được đúc kết, diễn đạt bằng các câu nói ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa, hàm súc.

Danh ngôn giống như một bài học, một kinh nghiệm quý báu và hạt giống tâm hồn để mỗi người nghe có thể nuôi dưỡng cảm xúc, làm giàu cho trí tuệ của chính bản thân mình. Nó chính là những lời khuyên, những bài học ý nghĩa, bao hàm triết lý sâu xa, khuyên dạy chúng ta điều tích cực.

Nguồn gốc ra đời của danh ngôn

Rất khó để có thể nói được ai là người sáng tạo là các câu châm ngôn, danh ngôn. Nó hình thành qua thời gian với những con người cùng trải nghiệm khác nhau. Thế giới luôn vận động và biến đổi không ngừng. Cuộc sống có rất nhiều điều để trải nghiệm, chính vì vậy chúng ta luôn học hỏi và tìm tòi.

Mỗi người đều có những trải nghiệm riêng, suy nghĩ và cảm nhận riêng. Hay nói cách khác chính là thế giới quan, nhân sinh quan khác nhau. Bởi  vậy, với những cách hiểu, với kinh nghiệm và cách nhìn nhận của mình, mỗi người đã tạo ra một danh ngôn cho riêng mình. Hay nói cách khác, nó chính là cách sống, quan điểm sống và hành động của mỗi con người.

Danh ngôn cuộc sống mang nhiều giá trị

Danh ngôn cuộc sống mang nhiều giá trị

Lý do nên đọc danh ngôn cuộc sống mỗi ngày

Đằng sau những câu danh ngôn cuộc sống có rất nhiều triết lý để chúng ta chiêm nghiệm. Những lúc buồn phiền, mệt mỏi, chán nản, mất đi niềm tin và động lực, hãy đọc danh ngôn về cuộc sống. Những lời hay ý đẹp, ý nghĩa chứa đựng trong đó sẽ là dòng nước dịu êm xoa dịu tinh thần bạn. Nó cũng sẽ truyền cảm hứng, động lực để bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Danh ngôn cuộc sống truyền động lực và cảm hứng

Khi cảm thấy thực sự mệt mỏi, bế tắc vì cuộc sống gặp phải quá nhiều khó khăn, hãy tìm cách thư giãn. Lúc này, một bản nhạc nhẹ, một bài viết với những câu danh ngôn phù hợp sẽ giúp tâm trạng của bạn khá hơn rất nhiều. Những câu nói hợp tâm trạng, đúng thời điểm, trong lúc bạn đang cần sẽ có ý nghĩa rất lớn. Lúc này, bạn sẽ thấm từng câu, từng chữ, hiểu được thông điệp mà nó muốn truyền tải.

Đọc những câu danh ngôn cuộc sống hay, trong thâm tâm của bạn sẽ hình thành lên một dòng cảm xúc mãnh liệt. Đó chính là động lực, ngọn lửa lớn này sẽ hun đúc, thôi thúc và làm nóng lại cảm xúc trong bạn. Khi sự nhiệt huyết quay trở lại, tinh thần được vực dậy, bạn sẽ tự tin hơn. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành được những công việc và mục tiêu tiếp theo.

Mang lại nguồn năng lượng tích cực

Chúng ta không thể phủ nhận rằng xã hội hiện nay có quá nhiều điều tiêu cực, mặt trái. Hàng loạt tin tức về pháp luật, đạo đức,… Những điều này phần nào làm chúng ta cảm thấy mất đi chút niềm tin về cuộc sống tươi đẹp. Đừng để trong lòng những cảm xúc tiêu cực. Bực dọc, chán trường, căng thẳng,… những điều này sẽ làm một ngày của bạn mất đi rất nhiều niềm vui, trải nghiệm thú vị. Chính vì vậy, hãy gạt bỏ hết, chỉ nên gieo vào tâm trí những điều tốt đẹp, những câu nói hay.

Hãy dành thời gian để để đọc những mẩu chuyện ý nghĩa, những bộ phim hay. Và đừng quên đọc các câu danh ngôn hay về cuộc sống. Nó sẽ là những hạt giống tươi đẹp, mang lại cho bạn năng lượng đầy tích cực.

Truyền cảm hứng và mang lại điều tích cực

Truyền cảm hứng và mang lại điều tích cực

Học hỏi được nhiều điều hay

Để có được kinh nghiệm thì chính bản thân chúng ta cần phải làm phép thử. Hay nói cách khác là tự bản thân trải nghiệm để đúc rút ra điều hay, kinh nghiệm quý báu.

Có thể sẽ phải mất khoảng thời gian rất dài để chúng ta có được kinh nghiệm hay. Vậy thì tại sao không đọc những câu danh ngôn để đời? Bởi tất cả đều là kinh nghiệm được đúc kết bởi những người nổi tiếng, học thức uyên thâm, các triết gia tên tuổi,… Họ mất nửa thậm chí là cả cuộc đời để có được kinh nghiệm quý giá đó. Trong khi chúng ta chỉ cần một vài phút là có thể đọc, tiếp cận. Điều quan trọng nhất là áp dụng nó như thế nào mà thôi.

Chính vì vậy, đọc danh ngôn sẽ giúp bạn biết thêm được rất nhiều điều bổ ích. Nếu không thể đi nhiều nơi, học hỏi thêm nhiều điều mới thì hãy chăm chỉ, chắt lọc và sưu tầm những câu danh ngôn hay. Sau khi đọc hãy ngồi suy ngẫm. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi và ngẫm ra rất nhiều điều.

Phương pháp hay lại tiết kiệm thời gian, công sức này là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hơn nữa, nó cũng là phương pháp để bạn có thể đào sâu suy nghĩ, phát triển tư duy và nuôi dưỡng tâm hồn.

Sống chậm lại, biết yêu thương

Ngày nay, ai cũng tất bật với guồng quay của cuộc sống. Những lo toan, bộn bề về gia đình, công việc,… Chính những điều này khiến cho chúng ta quên đi nhiều đi đáng quý trong cuộc sống. Đặc biệt là với giới trẻ, rất ít người thích đọc, thích khám phá. Chính vì vậy, việc tĩnh lặng, đọc danh ngôn cuộc sống sẽ giúp họ sống chậm lại. Đọc để suy nghĩ, để hiểu biết về để yêu thương nhiều hơn.

Khi có một tâm hồn đẹp, bạn sẽ thấy cuộc đời nhiều màu sắc, tươi đẹp hơn. Sự hiểu biết, tấm lòng cao cả sẽ giúp bạn nói ra những lời hay ý đẹp, về tình yêu, sự đồng cảm giữa người với người. Một lời nói tốt đẹp sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với người nghe. Chính vì vậy, hãy đọc các câu danh ngôn để bồi dưỡng một tâm hồn biết yêu thương.

Giúp chúng ta biết yêu thương

Giúp chúng ta biết yêu thương

Lưu giữ cho đời những giá trị tốt đẹp

Thêm một lý do nữa bạn nên đọc danh ngôn hay về cuộc sống mỗi ngày. Đó chính là việc lưu giữ cho đời những giá trị tốt đẹp. Cũng giống như những câu truyện cổ tích. Nó có thể truyền lại qua nhiều thế hệ là nhờ hình thức truyền miệng.

Vì vậy, đọc, học hỏi và áp dụng sẽ lưu giữ lại những điều tuyệt vời và ý nghĩa. Đọc danh ngôn, áp dụng và chia sẻ nó với những người khác. Với cách này, bạn sẽ góp phần lan toả những giá trị, lưu vào kho tàng tri thức thời đại.

75 Danh ngôn cuộc sống ý nghĩa ngắn

Chỉ cần tìm kiếm cụm từ danh ngôn cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều câu nói hay. Có những câu truyền động lực, có những câu mang lại niềm tin, sự khát khao và hy vọng. Dưới đây là những câu danh ngôn về cuộc sống hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp:

 1. Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.
 2. Một người bạn thật sự là người bước vào cuộc sống của bạn khi cả thế giới đã bước ra.
 3. Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi.
 4. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.
 5. Nếu bạn không thể là Mặt Trời thì cũng đừng làm một đám mây.
 6. Khi tự nhìn nhận cuộc sống của mình đã hoàn hảo, ko còn mục đích lớn lao gì nữa thì có nghĩa là cuộc sống của bạn đang mất đi rất nhiều ý nghĩa.
 7. Ko tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.
 8. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại.
 9. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường.
 10. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.
 11. Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ nhạt phai.
 12. Trong khi đau khổ, người ta nhận ra bạn bè .
 13. Con người trở nên cô đơn vì trong cuộc đời, thay vì xây những chiếc cầu người ta lại xây những bức tường.
 14. Niềm tin vào chính mình có sức mạnh xua tan bất kì sự hoài nghi nào của người khác.
 15. Điều quan trọng không phải vị trí đứng mà là hướng đi.
 16. Hãy nhượng lại cho tôi tuổi đôi mươi của bạn nếu bạn không dùng vào việc gì cả !
 17. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
 18. Khi cánh cửa hạnh phúc đóng lại, cái khác sẽ mở ra.
 19. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi hơn trong việc thay bạn.
 20. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.
 21. Chẳng có gì mất cả ! Những vì sao lặn xuống Để rồi mọc lên sáng hơn ở bờ bên kia.
 22. Những kí ức và kỉ niệm đẹp sẽ giúp con người vượt qua những thử thách của cuộc sống.
 23. Chớ có đi tìm của cải xa hoa, bởi vì nó chỉ đánh lừa bạn.
 24. Người bi quan luôn tìm thấy những khó khăn trong mọi cơ hội.
 25. Hãy luôn đặt ta vào vị trí của người để biết rằng nếu ta đau thì chắc chắn người cũng đau như ta vậy.
 26. Chỉ mất một phút để cảm thấy say đắm ai đó, một giờ để thích và một ngày để yêu. Nhưng ta sẽ mất cả cuộc đời chỉ để quên một người
 27. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn.
 28. Khi bỏ qua tất cả cảm xúc, niềm si mê, sự lãng mạn mà ta vẫn thấy còn yêu thì đó chính là tình yêu.
 29. Tình yêu bắt đầu bằng một nụ cười, tiến triển bằng một nụ hôn, kết thúc với một giọt nước mắt hay với vòng tay ôm xiết bất tận.
 30. Sẽ là khổ đau khi yêu ai mà không được đáp lại.
 31. Có một nghịch lý: Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi bạn biết mạnh dạn cho đi – chứ ko phải nắm giữ thật chặt.
 32. Xin chớ có làm thinh trước những gì mà một người nói với bạn bằng cả con tim .
 33. Ta đã thành công vì ta quyết tâm, ta không bao giờ do dự.
 34. Một cuốn sách hay có thể thay đổi số phận biết bao người.
 35. Yêu nghĩa là không bao giờ phải nói “rất tiếc”.
 36. Như những đồng xu đồng hào làm nên tiền bạc, từng mẩu nhỏ đã đọc được làm nên kiến thức.
 37. Trên con đường thành công, bạn có tìm mãi cũng không thấy dấu chân của những người lười biếng
 38. Trong tình yêu hờn dỗi không phải là biểu hiện của tan vỡ mà chỉ làm cho nhụy hoa thêm tươi, bông hoa thêm đẹp.
 39. Hãy suy nghĩ những điều bạn nói nhưng đừng bao giờ nói những gì bạn nghĩ.
 40. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.
 41. Thiên đàng ở chính trong lòng ta
 42. Địa ngục cũng do lòng ta mà có
 43. Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người tạo ra, vì vậy bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người.
 44. Ngày lãng phí nhất trong đời là ngày chúng ta không cười
 45. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác
 46. Tất cả những gì tốt đẹp trong tôi, tôi đều chịu ơn sách. Khi nói đến sách, tôi không thể nào không cảm thấy mối cảm động sâu sắc và niềm vui mừng phấn khởi.
 47. Nếu không biết đau thì không thể đứng lên khi gục ngã.
 48. Chúng ta thường mến những người thán phục ta và thường không mến mấy những người mà ta thán phục.
 49. Gieo hành vi gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận.
 50. Cách tốt nhất để giữ bạn là không bao giờ cho họ nợ một tí gì và cũng chẳng bao giờ mượn họ một tí gì.
 51. Một giọt mực có thể làm vạn người suy nghĩ.
 52. Để tìm một người bạn tốt là khó. Để rời bỏ họ càng khó. Và để quên họ là không thể. Điều khó nhất là nhìn người mà bạn yêu thương lại yêu thương một người khác.
 53. Mở lòng mình ra với cuộc sống và mở mắt ngắm nhìn thế giới tươi đẹp quanh mình.
 54. Sao không nghĩ ra một ý tưởng nào đó làm bản thân hay sự việc nào đó thay đổi tích cực.
 55. Trong tất cả các bạn ai chắc hẳn cũng đã có cho mình một mối tình đầu tiên, cho dù mối tình đầu đó có bước đến đâu mỗi lần bạn nhớ đến đều mang lại cho bạn một cảm giác thật dịu dàng.
 56. Tức giận là cơn lốc xóa đi mọi sự thông minh.
 57. Thời gian là ông thầy vĩ đại, nó dàn xếp êm thầm mọi chuyện.
 58. Hãy lắng nghe lòng tốt của mình mách bảo, và can đảm hành động theo tiếng gọi của con tim.
 59. Bạn hãy luôn biết rằng, có 1 người nào đó hiểu và yêu bạn, người đó luôn ở bên ngay cả khi bạn cảm thấy cô độc nhất.
 60. Thử thách của can đảm ko fải là dám chết mà là dám sống và thực hiện ước mơ của mình.
 61. Bạn hiểu rằng 1 người yêu thương bạn thật sự, là khi họ ko ở bên cạnh bạn nhưng bạn vẫn cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm ấy.
 62. Đừng đau khổ với những jì mình ko có, hãy biết vui với những jì mình đang có trong tay.
 63. Đừng sử dụng thời gian và ngôn từ 1 cách bất cẩn, cả 2 thứ đó đều ko thể lấy lại.
 64. Có thể bạn ko kiểm soát được mọi trường có thể xảy ra, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình.
 65. Đừng quên, nhu cầu cảm xúc cao nhất của 1 con người là cảm thấy được tôn trọng.
 66. Mỗi khi đối mặt với thử thách, hãy tìm kiếm cho mình 1 lối đi chứ ko phải 1 lối thoát.
 67. Vết thương dù lớn đến đâu, cũng có ngày lành lại. Trái tim dù lạnh đến mấy, cũng có ngày tan băng.
 68. Đừng làm mòn giá trị của bản thân bởi việc so sánh với người khác, bởi mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
 69. Khi 1 người sống hết mình vì người khác, thì cũng đồng nghĩa với việc người đó đã quên đi chính bản thân mình.
 70. Đừng đề ra mục tiêu của mình chỉ vì người khác cho đó là quan trọng, vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
 71. Bạn có thể ghét người mình yêu, nhưng ko bao giờ có thể yêu người mình ghét.
 72. Sự hiện diện của bạn là 1 món quà của tạo hóa.
 73. Đừng bao giờ từ chối nếu bạn vẫn có cái để cho.
 74. Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.
 75. Sự im lặng du dương hơn bất kỳ bản nhạc nào.

Hy vọng những câu danh ngôn cuộc sống hay trên đây sẽ giúp bạn có thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống. Hãy làm những điều mình thích, sống tích cực, luôn lạc quan và yêu đời. Hạnh phúc chính là những điều bản thân chúng ta cảm nhận ở hiện tại chứ không phải tương lai.

 • share_fac
 • share_twi
Mời bạn thảo luận

Khuyến mãi trà ngon

- Hoặc đăng nhập nhanh với -
- Hoặc đăng nhập nhanh với -
Hotline: 0918224431
Thêm vào giỏ hàng thành công