Top 10 loại trà đắt nhất thế giới

Biên tập bởi: Admin
Chủ nhật, 26/09/2021, 06:42 GMT+7
2739

Trà là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất trên thế giới. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng, giá trị văn hóa tinh thần cao, trà còn là một mặt hàng mang lại giá kinh tế đáng kinh ngạc. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 các loại trà đắt nhất thế giới mà bất cứ dân sành trà nào cũng muốn thử qua nhé!

Trà Đại Hồng Bào

Đứng đầu danh sách các loại trà đắt nhất thế giới chính là trà Da-Hong Pao - Đại Hồng Bào. Đây là loại trà được mệnh danh là “đắt nhất trong lịch sử” với giá lên đến hơn 1,2 triệu USD/kg, tương đương hơn 28 tỷ đồng Việt Nam, trà được trồng trên Dãy núi Vũ Di nằm ở phía tây bắc của tỉnh Phúc Kiến.

 

Dãy núi Vũ Di nằm ở phía tây bắc của tỉnh Phúc Kiến
Dãy núi Vũ Di nằm ở phía tây bắc của tỉnh Phúc Kiến

 

Sở dĩ loại trà này có giá cao như vậy là do sự quý hiếm và sự công phu, nguy hiểm của nó. Những cây trà Đại Hồng Bào có tuổi đời hơn 350 năm tuổi mọc cheo leo trên những vách đá cao ngàn thước chính là nguyên liệu để chế biến nên thức trà đắt giá này.

 

Trà Đại Hồng Trà có giá đắt nhất hành tinh
Trà Đại Hồng thuộc top trà có giá đắt nhất hành tinh

 

Trên thế giới hiện nay chỉ còn khoảng 6 cây Đại Hồng Trà và tất cả những cây này đều được đưa vào danh sách “di sản thế giới”. Chính phủ Trung Quốc đã có lệnh cấm thu hái và chỉ cho phép thu hoạch khoảng 1kg búp trà hàng năm vì thế, số lượng trà vô cùng ít ỏi.

Trà đen Darjeeling

Trà đen Darjeeling Ấn Độ nổi tiếng bởi sự thơm ngon hiếm thấy và công dụng chữa bệnh cực kỳ tốt, đặc biệt là các bệnh về tim mạch, thần kinh.

 

<span class=Trà đen Darjeeling được thu hái từ người dân Ấn Độ" class="wp-image-7547" height="553" src="/vnt_upload/uploads/2021/09/darjeeling-tea-an-do.jpg" width="900" />
Trà đen Darjeeling được thu hái từ người dân Ấn Độ

 

Không giống như những cây trà thông thường tại Ấn Độ, trà đen Darjeeling được trồng từ giống Camellia sinensis var. sinensis. Đây là giống trà hiếm và có sự yêu cầu cao về điều kiện môi trường.

 

Trà Darjeeling được trồng và chế biến ở các quận Darjeeling Ấn Độ
Trà Darjeeling được trồng và chế biến ở các quận Darjeeling Ấn Độ

 

Trà đen Darjeeling được trồng trên dãy Himalayas có độ cao hiểm trở và khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Nhờ hấp thụ tinh hoa đất trời ở nơi “nóc nhà thế giới” mà hương vị của loại trà này vô cùng đặc biệt. Hiện nay, trên thị trường một cân trà đen Darjeeling có giá khoảng 400 USD/kg.

Trà Maijan Orthodox Golden (Trà Assam)

Bên cạnh trà đen Darjeeling, tại vùng đất thánh Ấn Độ còn sở hữu một loại trà quý có giá vô cùng đắt đỏ khác đó chính là Maijan Orthodox Golden. Tại triển lãm trà thế giới tổ chức tại Guwahati, Ấn Độ ngày 31/7/2019 , trà Maijan Orthodox Golden của công ty Assam đã xác lập kỷ lục khi chạm mốc 141.002 rupee, khoảng  2.035 USD/túi.

 

Người dân Assam Ấn Độ đang thu hái chè
Người dân Assam Ấn Độ đang thu hái chè

 

Trà Maijan Orthodox Golden đặc biệt được các đại gia châu Âu sưu tầm, rất nhiều người đã chi hàng triệu đô chỉ để sở hữu vài kg trà mà thôi. Mặc dù giá thành đắt đỏ là thế nhưng cung vẫn không đủ cầu. Vị ngon và giá trị của trà là vô cùng lớn, hoàn toàn tương xứng với giá trị triệu đô của mình.

 

Trà Maijan Orthodox Golden Ấn Độ xác lập kỷ lục thế giới
Trà Maijan Orthodox Golden Ấn Độ xác lập kỷ lục thế giới

 

Trà Gấu Trúc

Trà Panda hay Trà Gấu Trúc là một trong những loại trà có giá đắt nhất thế giới. Trà có nguồn gốc xuất xứ từ Ya'an, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Sở dĩ có tên gọi là Trà Gấu Trúc là bởi trà này được chăm bón tự nhiên bằng phân của Gấu Trúc - “Quốc bảo” của Trung Quốc.

 

<span class=Trà Gấu Trúc được đóng túi nhỏ 10g" class="wp-image-7560" height="516" src="/vnt_upload/uploads/2021/09/tra-gau-truc.jpg" width="668" />
Trà Gấu Trúc được đóng túi nhỏ 10g

 

 

Trà và nước trà gấu trúc có mà ngã vàng
Trà và nước trà gấu trúc có mà ngã vàng

 

Theo ghi nhận, giá hiện tại trên thị trường của loại trà này là khoảng  200 đô la, khoảng 4.6 triệu đồng Việt Nam cho một …. tách trà! Nếu muốn mua theo kg thì bạn sẽ phải chi ra một số tiền lên đến 60.000 USD, khoảng hơn  1.6 tỷ đồng/kg.

Trà Silver Tips Imperial

Trà Silver Tips Imperial hay còn được biết đến với cái tên là Trà ô long huyền bí. Khác với cách thu hoạch trà thông thường, loại trà dùng làm Silver Tips Imperial được thu hoạch vào ban đêm. Vào độ trăng tròn sau xuân (tháng 3,4,5) âm lịch, cũng là lúc thủy triều dâng cao nhất người hái trà sẽ bắt đầu quá trình thu hoạch đặc biệt của mình.

 

Silver Tips Imperial là một loại trà Ô long nhẹ bán lên men được làm thủ công
Silver Tips Imperial là một loại trà Ô long nhẹ bán lên men được làm thủ công

 

Được hái vào ban đêm và chỉ hái trong ngày trăng tròn cho nên trà Silver Tips Imperial được ví như một món quà của thần linh. Hương vị của trà đậm đà, lôi cuốn, kích thích mọi tế bào, mang đến một nguồn khoái cảm và năng lượng riêng biệt mà các loại trà khác không thể có. Giá để sở hữu một cân trà Silver Tips Imperial hiện nay là khoảng 2.118 USD/1kg.

Xem thêm: Top 7 loại trà ngon Trung Quốc

Trà Kim Qua Cống

Trà Kim Qua Cống hay còn được gọi là Trà Cống, Trà Phổ Nhĩ, Trà Nhân Đầu Cống. Trà có nguồn gốc từ Phổ Nhĩ, Vân Nam, Trung Quốc. Trà Kim Qua Cống thường là những loại trà ủ. Thời gian ủ càng lâu thì giá trị trà càng cao bởi lúc này, hương thơm và vị trà càng đậm đà. Hiện nay, do nhu cầu thưởng trà và sưu tầm trà ngày càng gia tăng mà thời gian trà xuất bán đã được rút ngắn.

 

<span class=Trà Kim Qua Cống (Phổ Nhĩ) Vân Nam, Trung Quốc" class="size-full wp-image-7564" height="506" src="/vnt_upload/uploads/2021/09/banh-tra-pho-nhi.jpg" width="900" />
Trà Kim Qua Cống (Phổ Nhĩ) Vân Nam, Trung Quốc

 

Những phẩm trà Kim Qua Cống trên thị trường hiện nay thường là trà có 2 - 3 năm tuổi. Giá trung bình trên thị trường của trà Kim Qua Cống là khoảng 3.5 triệu nhân dân tệ/kg, tương đương 12.5 tỷ VNĐ/kg.

Trà PG Tips Diamond

Nói về độ sang chảnh và giá thành đắt đỏ trong giới trà đạo thì không thể nào thiết sót PG Tips Diamond - một phẩm trà được sản xuất bởi công ty PG, Anh Quốc. Những túi trà PG Tips Diamond được nạm kim cương nguyên chất vô cùng độc đáo.

 

Túi trà PG Tips thông thường
Túi trà PG Tips thông thường
  • share_fac
  • share_twi
Nhận xét sản phẩm
close
Giỏ hàng
- Hoặc đăng nhập nhanh với -
- Hoặc đăng nhập nhanh với -