Điểm danh các loại trà ướp sen ngon hiện nay

Trà ướp sen là một loại thức uống đặc biệt của văn hóa trà Việt Nam, với quy trình chế biến rất công phu, tỉ mỉ, tuy nhiên vẫn chưa đủ, để ướp được trà sen ngon phải có bí quyết riêng, do đó trà ướp sen có thể nói là một loại trà hoa đặc sắc được săn đón mỗi dịp hè về.

các loại trà ướp sen ngon hiện nay
các loại trà ướp sen ngon hiện nay

Phân loại trà ướp bông sen

Hiện nay, thị trường trà sen cũng dần đa dạng và phong phú hơn, không khó để thưởng thức một chén trà sen thượng hạng, tuy nhiên, nếu xét về lợi ích sức khỏe về nhiều trãi nghiệm thưởng thức, thì loại trà sen này là có nhiều ưu điểm nổi bậc hơn hết. Có rất nhiều loại trà sen ngon, tuy nhiên chúng ta có thể phân loại trà sen theo các đặc điểm sau:

Phân loại theo vị trí địa lí

  • Trà sen Tây Hồ Hà Nội là nổi bậc nhất
  • Trà sen Thái nguyên nổi tiếng với trà xanh chất lượng cao
  • Trà sen Huế mang nét đặc trưng riêng

Phân loại theo loại trà để ướp sen

  • Trà thái nguyên ướp sen với vị trà đậm đặc trưng
  • Trà shan tuyết ướp sen vị trà dịu nhẹ hơn
  • Trà ô long ướp sen không phổ biến

Phân loại theo phẩm trà dùng để ướp sen

  • Trà một tôm (1 lá) duy nhất có trà đinh ướp sen , bạch trà ướp sen
  • Trà nõn tôm (Trà 1 tôm 1 lá) thái nguyên
  • Trà móc câu (Trà 1 tôm 2 lá) ướp sen.
trà ướp sen tây hồ thơm ngon
trà ướp sen tây hồ thơm ngon

Phân loại trà sen theo cách làm

1. Trà ướp gạo sen: chỉ dùng gạo sen để ướp trà, loại này mất nhiều thời gian hơn, tuy nhiên hương sen đậm đà, bền nước, sản phẩm vô cùng tuyệt hảo.

2. Trà ướp trong bông sen: nguyên liệu trà thượng hạng cho vào bông sen ướp có thể dùng ngay hoặc trữ đông hoặc sấy thăng hoa dùng được cả năm, loại này, khi bông trà sen hảo hạng quy trình chế biến chuyên nghiệp thì vẫn là sản phẩm trà sen chất lượng cao.

Trà dùng ướp bông sen Hồ Tây là loại trà ngon vùng Tân Cương Thái Nguyên
Trà dùng ướp bông sen Hồ Tây là loại trà ngon vùng Tân Cương Thái Nguyên

Mỗi loại đều rất ngon và có nét đặc trưng riêng, nếu có cơ hội thưởng thức hết các loại trên sẽ rất tuyệt vời, tuy nhiên, nếu chọn một loại trà sen mang lại nhiều trãi nghiệm thưởng thức, cùng nhiều lợi ích về sức khỏe hơn, phong phú, đa dạng cung bậc cảm xúc, nhiều tần hương vị, thì tôi xin giới thiệu chính là trà đinh ướp sen nguyên bông sấy thăng hoa.

Tại sao trà đinh ướp bông sen được ưa chuộng

Trà đinh ướp sen sấy thăng hoa về chất lượng vô cùng tuyệt vời bởi loại trà dùng để ướp sen là trà đinh tân cương thái nguyên, đây là phẩm trà cao cấp nhất, chỉ hái 1 búp duy nhất vẫn còn cuộn chặt, trà đinh còn được mệnh danh là đệ nhất danh trà, với vị trà thượng hạng chất lượng tuyệt hảo, ướp cùng hoa sen, tạo ra sản phẩm trà sen thượng hạng, hương vị sẽ làm bạn lưu luyến nhớ mãi.

trà ướp trong bông sen là dòng trà đinh thượng hạng
trà ướp trong bông sen là dòng trà đinh thượng hạng

Trà đinh ướp sen sấy thăng hoa còn tuyệt vời ở giá trị dinh dưỡng mà nó có, do trà đinh chỉ hái 1 búp duy nhất, là tinh hoa tinh túy của cả cây chè, nên hàm lượng dưỡng chất và vitamin nhiều nhất. Vậy nên nếu trà ướp gạo sen truyền thống chúng ta chỉ thưởng thức trà mang dược tính từ trà và hương gạo sen

Trà ướp sen tươi nguyên bông, thì dược tính nhiều hơn một chút, chúng ta sẽ pha trà cùng gạo sen để thưởng thức nên loại này sẽ chúng ta sẽ thưởng thức được hương vị sen nhụy sen và dược tính của chúng, các phần còn lại thì không thưởng thức được.

Riêng trà đinh ướp sen nguyên bông là nhiều dưỡng chất nhất, do 1 bông trà sen đinh các thành phần của hoa sen đều dùng được, vậy nên, tùy khẩu vị, khi thưởng thức chúng ta có thể thưởng thức chung cùng trà hoặc pha riêng để dùng. Các thanh phần của hoa sen, nhụy sen, cánh sen, đài sen lá sen đều dùng được, dược tính trà sen đinh sấy thăng hoa là gấp nhiều lần từ trà và cả hoa sen lá sen.

Đặc biệt trà đinh ướp sen sấy thăng hoa, còn mang lại nhiều trãi nghiệm thưởng thức hơn, bởi chất lượng tầng hương vị phong phú, nó không chỉ là hương thơm thuần túy của gạo sen, nó là sự kết hợp của hương nhụy sen, cánh sen, đài sen.

thưởng thức Trà ướp sen sấy thăng hoa
thưởng thức Trà ướp sen sấy thăng hoa

Khi pha chúng ta có thể tùy hứng pha theo nhiều các khác nhau, bằng cách phối hợp thứ tự trà cùng các thành phần trong hoa sen, 1 bông trà có thể thưởng thức được 2 , 3 cách, hoặc có thể trãi nghiệm nhiều cách khách nhau bằng nhiều bông trà khác nhau, từ trà sen nóng, trà sen ủ lạnh, trà cùng nhụy sen, cánh sen…

Tham khảo thêm Các loại trà sen làm từ sen tốt cho sức khoẻ

Do đó, trà sen đinh sấy thăng hoa, không chỉ là thức uống tuyệt hảo để thưởng thức, nó còn là sản phẩm biếu tặng sức khỏe tuyệt vời

Bình luận (0 bình luận)

Đặt hàng nhanh