Tại sao trà ướp sen tươi (Xổi) trước đây không được đánh giá cao

Trà ướp gạo sen hay trà ướp bông sen đều mang hương vị đặt trưng của hoa sen, tuy nhiên, trà ướp gạo sen truyền thống được ví như nghệ thuật ướp trà đỉnh cao nghệ thuật dệt hương cho trà, rất công phu tỉ mỉ và không phải ai cũng làm được, chỉ những nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm thì mới cho ra phẩm trà thơm ngon, còn trà ướp bông sen xổi ít thông dụng hơn và cũng không được đánh giá cao lí do là tại sao?

Tại sao trà ướp sen xổi trước đây ít được ưa chuộng
Tại sao trà ướp sen xổi trước đây ít được ưa chuộng

Trà ướp bông sen tươi về độ tươi mới thì không bàn cải tuy nhiên so với trà ướp gạo sen quy trình trà ướp bông sen đơn giản hơn, ai cũng có thể làm được, có thể tự làm tại nhà, chỉ việc cho trà vào hoa sen, hôm nay ướp sang ngày mai dùng được ngay, vậy nên về chất lượng 1 bông trà ướp sen tươi sẽ không thơm sâu, không bền nước như trà ướp gạo sen truyền thống

Bên cạnh đó về độ tiện dụng lại không cao, bởi một bông trà ướp sen chúng ta phải dùng ngay hoặc bao quản kỷ lưỡng vào ngăn đông tủ lạnh, với điều kiện thường quý khách yêu thích trà sen có thể sẽ không bảo quản tốt dẫn đến hương vị trà ướp bông sen bị ảnh hưởng, chất lượng thưởng thức không cao.

Vậy nên trà ướp bông sen tươi trước đây không được đánh giá cao là vì chất lượng và cả độ tiện dụng của nó, ở xa không dùng được, hoặc muốn biếu tặng cũng rất khó, phải hữu duyên lắm thì mới thưởng thức được một trà sen tươi.

Tuy nhiên hiện nay với nhờ công nghệ sấy thăng hoa, công nghệ đỉnh cao trong sấy thực phẩm nói chung, và trong trà ướp bông sen nói riêng, giúp trà ướp sen dễ dàng tiếp cận hơn với quý trà hữu yêu trà gần xa, 1 bông trà ướp sen sấy thăng hoa dễ bảo quản, dễ vận chuyển xa,

vậy nên, hiện tại trà ướp bông sen nguyên bông đã nâng lên tầm cao mới, nâng cấp về chất lượng, đã có nhiều bông trà sen thượng hạng được tiêu dùng, không chỉ là sản phẩm thưởng thức, còn là sản phẩm biếu tặng sức khỏe, đãi khách quý.

Hộp quà tặng trà ướp sen sấy thăng hoa thượng hạng
Hộp quà tặng trà ướp sen sấy thăng hoa thượng hạng

Chúng tôi cũng vậy sẽ mang đến cho quý khách những bông trà ướp sen sấy thăng hoa chất lượng tuyệt hảo, hợp tác xã chọn trà dùng để ướp sen là trà đinh hữu cơ thủ công truyền thống, cùng bí quyết ướp sen thơm ngon, không chỉ đơn giản là việc cho trà vào hoa sen, mà là cả quy trình ướp sen công phu tỉ mỉ, tính toán nhiệt độ, đổ ẩm chuẩn sát, để trà được thấu hương tốt nhất.

Trà được bảo quản chuyên biệt, máy sấy thăng hoa hiện đại, sao nhiều lần nếm dùng thử cảm nhận bằng sự tinh tế và nhạy bén của bác Dung một nghệ nhân làng nghề Việt Nam, sẽ quyết định khi nào bông trà thơm ngon đỉnh điểm đã ngấu và có thể mang đi sấy thăng hoa.

Trà ướp sen sấy thăng hoa giữ nguyên hương vị
Trà ướp sen sấy thăng hoa giữ nguyên hương vị

Một bông trà của chúng tôi từ ướp đến mang đi sấy đạt chất lượng cũng cần cả tháng, sẽ mang đến cho quý trà hữu một bông trà ướp sen thơm ngon, chất lượng thưởng thức cao, nhiều giá trị dinh dưỡng.

Quý khách đang có nhu cầu mua trà sen thưởng thức biếu tặng mời quý khách tham khảo trà đinh ướp sen nguyên bông sấy thăng hoa của chúng tôi nhé.

Bình luận (0 bình luận)

Đặt hàng nhanh